An image

“ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป” ผุดโครงการ “จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้” ทุ่มงบกว่า 4 พันล้านบาทเนรมิต “เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ” ที่สุดแห่งการใช้ชีวิตแบบครบวงจรแห่งแรกของเมืองไทย พร้อมสร้างโอกาสทางธุรกิจสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในโครงการที่มีศักยภาพ

นพ. บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ลงทุนในการพัฒนาโครงการ กล่าวว่า จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาท์ตี้ (Jin Wellbeing County) คือโครงการที่เครือธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ปพัฒนาขึ้นด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 4,400 ล้านบาทสำหรับเฟสแรก ด้วยเล็งเห็นศักยภาพของตลาดที่จะเกิดจากการที่ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ จากข้อมูลที่มีการคาดการณ์ว่า ปัจจุบันมีจำนวนผู้สูงอายุ 11.2 ล้านคน หรือประมาณ 17.1% และคาดการณ์ว่าในอีก 5 ปีคือ 2565 จะมีผู้สูงอายุเพิ่มเป็น 13.6 ล้านคนหรือประมาณ 20.6% ซึ่งถือว่าประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผนวกเข้ากับแนวโน้มการดูแลสุขภาพให้มีอายุยืนยาวที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเป็นไปในทางเดียวกันกับความต้องการด้านโครงการที่พักอาศัยคุณภาพที่สนับสนุนการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุอย่างสะดวกสบาย

An image

นพ. บุญ วนาสิน

“ในการพัฒนาโครงการที่พักอาศัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านไลฟ์สไตล์และบริการด้านสุขภาพครบวงจรเพื่อผู้สูงวัยและครอบครัวในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของบริษัทและยังเป็นการสร้างมูลค่าให้แก่ธุรกิจของเรา ที่เกิดจากการนำความเชี่ยวชาญด้านบริการทางการแพทย์คุณภาพมาตรฐานสากลที่เราสั่งสมมานานกว่า 40 ปี และความเข้าใจในด้านความต้องการทั้งทางกายภาพ จิตใจ และอื่นๆ ของผู้สูงวัยและครอบครัวอย่างแท้จริง มาผสานกับความสามารถในการบริหารจัดการโครงการขนาดใหญ่ ที่จะสร้างประโยชน์และเติมเต็มความต้องการของผู้สูงวัยและครอบครัว รวมถึงผู้ที่สนใจจะลงทุนในโครงการที่มีศักยภาพด้วยเช่นกัน” นพ. บุญกล่าว

An image

มร. จอห์น ลี ประธานกรรมการบริษัท พรีเมียร์ โฮม เฮลท์ แคร์ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาท์ตี้ (Jin Wellbeing County)  กล่าวถึงแนวคิดของโครงการฯ ว่า “จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาท์ตี้ ถูกสรรสร้างขึ้นมาด้วยแนวคิด ‘เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ’ อันรวมไปด้วยหัวใจของความเป็นที่สุดในทุกๆด้าน ได้แก่ ที่สุดแห่งสังคมคุณภาพ ผ่านการให้ การรับ และการแบ่งปัน, ที่สุดแห่งประสบการณ์ใช้ชีวิตที่เหนือระดับ, ที่สุดแห่งการดูแลสุขภาพที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้สูงวัย, ที่สุดแห่งความปลอดภัยในการใช้ชีวิตของผู้พักอาศัย, ที่สุดแห่งการออกแบบ Universal Design รองรับผู้สูงวัยอย่างแท้จริง, ที่สุดแห่งการใช้ชีวิตในสิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบ และที่สุดแห่งความคุ้มค่าของการลงทุน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ผู้สูงวัยได้สามารถใช้ชีวิตอย่างมีพลัง สามารถพึ่งพาตัวเองและสนุกสนานกับการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งจะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนสังคมผู้สูงวัยอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเราเชื่อว่าวัยเกษียณ ไม่ได้เป็นวัยของความแก่ชรา แต่เป็นช่วงเวลาที่ผู้สูงวัยจะมีความสุขและสนุกกับการใช้ชีวิตบนพื้นฐานของความมั่นคงในด้านต่างๆของชีวิตภายในสังคมคุณภาพของโครงการฯ”

An image

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ (Jin Wellbeing County) ตั้งอยู่บนพื้นที่ 140 ไร่ ริมถนนพหลโยธิน รังสิต อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สำหรับเฟสแรก โครงการฯนั้นประกอบด้วย 3 ส่วนหลักได้แก่ Active Living ส่วนที่พักอาศัยอาคาร Low-rise 7 ชั้น       ขนาด 43  ตรม. และ 63 ตรม. จำนวน 13 อาคาร รวม 1,300 ยูนิต โดยจะเปิดขาย 2 cluster แรก 500 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 3.5 ล้านบาท ซึ่งจะมีอาคาร Pet Friendly จัดให้ไว้สำหรับผู้ที่รักสัตว์เลี้ยงเลี้ยงโดยเฉพาะด้วย Aged Care Center อาคารสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ภายในประกอบด้วย ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแบบรายวัน (Day care) และแบบพักค้างคืน (Nursing home) , คลินิกรักษาโรคทั่วไป และศูนย์กายภาพ ส่วนที่สามเป็น Clubhouse & Wellness Center ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สปา ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และบริการเพื่อสุขภาพเพื่อให้บริการทางการแพทย์เพื่อป้องกัน รักษา และฟื้นฟูด้วยทีมบุคลากรทางการแพทย์ ที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งยังมีคลาสกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้สูงวัยและครอบครัวอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลและคอมมูนิตี้ มอลล์ภายในโครงการ ซึ่งอยู่ในแผนการดำเนินการก่อสร้างสำหรับเฟสต่อไป

An image

นอกจากโครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาท์ตี้จะล้อมรอบด้วยระบบการรักษาความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยตลอด 24 ชั่วโมงแล้วนั้น  เครือธนบุรีฯยังได้เลือกที่ปรึกษาชั้นนำมาดูแลการดำเนินงานด้านต่างๆ ภายในโครงการ อาทิ บริษัท ThomsonAdsett ดีไซเนอร์ระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุ มาดูแลด้านภาพรวมการออกแบบของโครงการ ภายใต้แนวคิด “Universal Design” เพื่อการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างลงตัวของคนทุกวัยในครอบครัวบนความสะดวกสบายสูงสุด , Openbox Architects มาดูแลด้านการออกแบบอาคาร ด้วยแนวคิด “Passive Ecology” เน้นการประหยัดพลังงาน ให้ตัวอาคารเปิดรับลมและแสงธรรมชาติได้อย่างลงตัว, Shma มาดูแลด้านการออกแบบภูมิสถาปัตย์ (Landscape) ออกแบบให้ร่มรื่นด้วยเงาไม้ พร้อมลำธารไหลผ่านตลอดโครงการ เอื้อให้ผู้อาศัยออกมามีปฏิสัมพันธ์ และเกิดแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ทั้งยังมีแอ่งรับน้ำและคันกั้นน้ำภายนอก โดยคำณวนจากระดับอุทกภัยปี 2554 นอกจากนี้โครงการฯยังได้ Vamed ที่ปรึกษาด้านบริการเฮลท์แคร์ระดับโลกจากออสเตรียมาดูแลด้านการวางแผนระบบบริการสุขภาพภายในโครงการอีกด้วย

An image

“สำหรับนักลงทุนที่มองหาช่องทางการลงทุนที่มีศักยภาพ  โครงการ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ (Jin Wellbeing County) ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากตลาดผู้สูงอายุจะโตขึ้นเรื่อยๆ  ทำเลที่ตั้งของโครงการก็อยู่ใกล้สนามบินดอนเมือง รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มที่กำลังจะเกิดขึ้น มหาวิทยาลัย ตลาดค้าส่งขนาดใหญ่ สถานที่ราชการ สนามกอล์ฟ และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้โครงการนี้มีความน่าสนใจและมีศักยภาพที่จะสร้างมูลค่าให้แก่นักลงทุนได้อีกด้วย” มร. จอห์น กล่าวสรุป

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

*