RML ดึงทุนญี่ปุ่น โตเกียว ทาเทโมโนะผุด 2คอนโดฯหรูมูลค่ากว่า9000 ล้านบาท | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

RML ผนึกพันธมิตรญี่ปุ่น “โตเกียว ทาเทโมโนะ” บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ร่วมลงนามร่วมทุนผุดโครงการหรูย่านสุขุมวิท และ สาทร มูลค่ารวมกว่า 9 ,000 ล้านบาท

 

วันนี้ (19 เมษายน 2561 )บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML และ บริษัท โตเกียว ทาเทโมโนะหรือTTA บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จับมือลงนามครั้งสำคัญครั้งแรก ร่วมทุนพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมไฮเอนด์ โดย 2 โครงการแรกจะตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ และสถานีรถไฟฟ้าสุรศักดิ์ มูลค่าโครงการรวมทั้งสิ้นกว่า 9 ,000 ล้านบาท ไรมอน แลนด์ เชื่อมั่นว่าโครงการจะสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในด้านทำเลที่ดี และสินค้าที่มีคุณภาพ นายเอเดรียน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไรมอน แลนด์ วางเป้ารายได้ 10,000-12,000 ล้านบาทใน 5 ปีข้างหน้า และคาดการณ์ D/E ต่ำกว่า 1

RML ดึงทุนญี่ปุ่น โตเกียว ทาเทโมโนะผุด 2คอนโดฯหรูมูลค่ากว่า9000 ล้านบาท | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

RML ดึงทุนญี่ปุ่น โตเกียว ทาเทโมโนะผุด 2คอนโดฯหรูมูลค่ากว่า9000 ล้านบาท | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

การจับมือกันครั้งนี้ไม่เพียงช่วยให้บริษัทเติบโตขึ้นเท่านั้น แต่จะเป็นการผนึกกำลังร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพระหว่างบริษัททั้งสอง ไรมอน แลนด์ มั่นใจว่าการร่วมลงทุนในครั้งนี้นอกจากจะสร้างผลตอบแทนที่ดีแก่บริษัท อีกทั้งยังจะส่งผลดีไปยังผู้ถือหุ้นด้วย โดยสัดส่วนผู้ถือหุ้น 51% จะเป็นของไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) และ 49% เป็นของบริษัท โตเกียว ทาเทโมโนะ เอเชีย ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ โตเกียว ทาเทโมโนะ ในส่วนของธุรกิจต่างประเทศ

 

นายเอเดรียน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) บริษัทอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยมชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยว่าในวันนี้ (19 เมษายน 2561) บริษัทได้ลงนามสัญญาร่วมทุนกับ บริษัทโตเกียว ทาเทโมโนะ (Tokyo Tatemono) ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาโครงการที่พักอาศัย ทำเลย่านสาทร ซอย 12 มูลค่าโครงการประมาณ  4,2 00 ล้านบาท และโครงการบนถนนสุขุมวิท โดยใช้เวลาเดินเพียง 2 นาที จากรถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงษ์ ด้วยมูลค่า 4,900 ล้านบาท หรือรวมมูลค่าทั้ง 2 โครงการกว่า 9,100 ล้านบาทได้แก่ 1.โครงการคอนโดฯบริเวณสาทร12 พัฒนาในนามบริษัท ไรมอน แลนด์ สาทร จำกัด ทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท
ตั้งอยู่บนพื้นที่ 1 ไร่เศษ จำนวน 200ยูนิต+ มูลค่าโครงการ 4,200ล้านบาท ราคาขาย 10 ล้านบาทขึ้นไป โดยจะเปิดตัวในไตรมาส4/2561 ด้านการก่อสร้างจะแล้วเสร็จในปี 2564

 

2.โครงการคอนโดฯย่านพร้อมพงษ์ พัฒนาในนามบริษัท ไรมอน แลนด์ ทเวนตี้ ซิกซ์ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่ 1ไร่เศษ จำนวน 150 ยูนิต+ ราคาขาย 10 ล้านบาทขึ้นไป มูลค่าโครงการ 4,900 ล้านบาท โดยจะเปิดตัวในไตรมาส3/2561 นี้ และก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2564

โดยทั้ง 2 โครงการขณะนี้อยู่ในระหว่างการออกแบบ จึงยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ในขณะนี้ ซึ่งทั้ง 2 โครงการนี้จะเข้ามาสนับสนุนให้ยอดขายรวมไนปีนี้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 3,000 ล้านบาท

RML ดึงทุนญี่ปุ่น โตเกียว ทาเทโมโนะผุด 2คอนโดฯหรูมูลค่ากว่า9000 ล้านบาท | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

การร่วมทุนระหว่างไรมอน แลนด์ และโตเกียว ทาเทโมโนะ ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นถือเป็นโอกาสทองที่จะขยายธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ร่วมกันของทั้งสองบริษัท รวมทั้งยังคงมองหาความเป็นไปได้ และศึกษาความรู้สำหรับการพัฒนาโครงการในอนาคตร่วมกันในฐานะหุ้นส่วนระยะยาว เพื่อสร้างรายได้ที่มั่นคงและผลักดันการเติบโตให้เกิดประโยชน์กับทั้งสองบริษัท ในอีก 5 ปีข้างหน้า (พ.ศ.2566) ไรมอน แลนด์ คาดการณ์ว่าธุรกิจจะมีรายได้ประมาณ 10,000-12 ,000  ล้านบาท การเติบโตนี้ได้รับการสนับสนุน และการบริหารการจัดการงบดุลที่แข็งแกร่งโดยมี D/E อยู่ที่ 0.67

RML ดึงทุนญี่ปุ่น โตเกียว ทาเทโมโนะผุด 2คอนโดฯหรูมูลค่ากว่า9000 ล้านบาท | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

นายคะทสึฮิโตะ โอซะวะ กรรมการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และหัวหน้าฝ่ายธุรกิจต่างประเทศ บริษัท โตเกียว ทาเทโมโนะหรือTTA เปิดเผยว่า  การตัดสินใจเข้าร่วมทุนกับไรมอน แลนด์ มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ เนื่องด้วยความสนใจในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะเพื่อการอยู่อาศัย การได้จับมือกับหุ้นส่วนที่เหมาะสมอย่างไรมอน แลนด์ จะทำให้สามารถพัฒนาการเป็นหุ้นส่วนระยะยาวร่วมกัน โดยใช้ทั้งความรู้ และประสบการณ์เพื่อสร้างผลกำไรสูงสุด ในอนาคต และถือว่าเป็นการเข้ามาลงทุนในประเทศไทยเป็นครั้งแรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยเข้าไปลงทุนอสังหาฯที่สหรัฐอเมริกา จีน เวียดนาม และเมียนมาร์ ฯลฯ มาแล้ว

 

แม้ที่ผ่านจะมีผู้ประกอบการจากญี่ปุ่นเข้ามาร่วมทุนกับผู้ประกอบการไทยเป็นจำนวนมากแต่TTA ก็ไม่หวั่น เพราะมีความมั่นใจในRML ที่มีจุดแข็งในการพัฒนาที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ ซึ่งTTA ก็จะนำโนว์ฮาวด้านความหรูหราเข้ามาผสมผสาน จึงคาดว่าการร่วมทุนในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องยากในการทำการตลาด

“ประเทศไทยมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างมีเสถียรภาพ จึงเชื่อว่าความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยยังมีคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งTTAก็จะนำโนว์ฮาวที่มีอยู่มาเสริมความแกร่งให้กับRMLที่มีประสบการณ์ในการพัฒนาอสังหาฯอยู่แล้วเพิ่มมากขึ้น”คะทสึฮิโตะ กล่าว

 

ปัจจุบัน บริษัท โตเกียว ทาเทโมโนะ (Tokyo Tatemono) ได้พัฒนาและบริหารจัดการอาคารสำนักงาน ที่อยู่อาศัยภายใต้แบรนด์บริลเลีย (Brillia) สิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะ และสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านรีสอร์ต ธุรกิจของบริษัทโตเกียว ทาเทโมโนะ กรุ๊ป ยังให้บริการด้านที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ ที่จอดรถ ที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ บริการดูแลเด็ก ธุรกิจต่างประเทศ และธุรกิจประเมินมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ โดยรายได้ของบริษัทในปี  2560 เท่ากับ 77,800 ล้านบาท

 

เกี่ยวกับบริษัทไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) บริษัทอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยมชั้นนำของประเทศไทยได้ก่อตั้งเมื่อปี 2530 และได้จดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2536 ตั้งแต่ปี 2547 บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการเสร็จไปแล้ว 14 โครงการ อันได้แก่ โครงการในกรุงเทพฯ คือโครงการ 185 ราชดำริ, เดอะ ริเวอร์, เดอะ ลอฟท์ เย็นอากาศ, เดอะ        ลีเจนด์ ศาลาแดง, เดอะ เลค, เดอะ ลอฟท์ สาทร, เดอะ ลอฟท์ เอกมัย และมิวส์ เย็นอากาศ โดย ไรมอน แลนด์ – โครงการในพัทยา คือโครงการ ยูนิกซ์ เซาท์ พัทยา, ซาร์ย วงศ์อมาตย์, นอร์ทพอยท์ และนอร์ทชอร์ คอนโดมิเนียม – โครงการในจังหวัดภูเก็ต คือเดอะ ไฮท์ ภูเก็ต และกะตะ การ์เด้นท์ ปัจจุบันบริษัทฯ กำลังดำเนินการพัฒนาโครงการจำนวน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ เดอะ ลอฟท์ อโศก (คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จปี 2561) และเดอะ ลอฟท์ สีลม (คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จปี 2563) นอกจากนี้ โครงการของบริษัทฯ ยังรวมถึง แคลพสัน เดอะ ริเวอร์ เรสซิเด้นท์ (klapsons The River Residences) ที่ให้บริการ เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ คอมมูนิตี้ มอลล์ วิว (Vue) ศูนย์จัดงานอีเว้นท์ เดอะ คิวบ์ (The Cube) และอาคารสำนักงาน สเปซ 48 www.raimonland.com