จบลงแล้วสำหรับงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 38  ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 – 18 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีผู้ประกอบการมาร่วมออกบูธเกือบ 200 บริษัท จากกว่า 1,000 โครงการ โดยตลอด 4 วันของการจัดงาน พบว่ามีเข้างานกว่า 100,000 คน และมียอดจองซื้อที่อยู่อาศัยภายในงานกว่า 4,000 ล้านบาท ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าหลังจบงานจะมียอดขายตามมาอีกไม่ต่ำกว่า 8,000 ล้านบาท โดยประเภทที่อยู่อาศัยที่มีการจองซื้อภายในงานมากที่สุด 3 ลำดับแรกได้แก่ คอนโดมิเนียม รองลงมาเป็นบ้านเดี่ยว และทาวน์เฮาส์ นอกจากนี้ ยังมียอดขอสินเชื่อกว่า 14,000 ล้านบาท โดยผู้ประกอบการหลายรายต่างประสบความเร็จในการนำโครงการมาเปิดตัวและจัดแคมเปญในงานดังกล่าว

 

อสังหาฯรายกลางเล็กปลื้มงานมหกรรมฯกวาดยอดขายเกินเป้า | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

 

“ออลล์ อินสไปร์”ยอดขายทะลุเกินเป้า200ล้านบาท

นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงการจัดงานบริษัทฯได้นำคอนโดฯ พร้อมอยู่ 5 โครงการ ราคาประมาณ 2 ล้านบาทต่อยูนิต รวมมูลค่าประมาณ 220 ล้านบาท ไปร่วมจัดแคมเปญจอง 5,000 บาท ปรากฏว่าสามารถทำยอดขายได้ถึง 200 ล้านบาท และยอดขายหลังงานอีกกว่า 30 ล้านบาท จากเป้าที่ตั้งไว้เพียง 80-90 ล้านบาท ถือว่าทะลุเป้าที่วางไว้ ทั้งนี้เพราะสินค้าตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ราคาและดีไซน์ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ภายในงานบริษัทยังได้นำโครงการ  ดิ เอ็กเซล ไฮด์อะเวย์ รัชดา-ห้วยขวาง (The Excel Hideaway Ratchada– Huai kwang) มาแนะนำลูกค้าและเปิดจองสิทธิ์เพียง 5,000 บาท เพื่อซื้อห้องชุดในโครงการดังกล่าวที่จะเปิดพรีเซลในวันที่ 31มีนาคม 2561 นี้ ณ โรงแรมโซฟิเทล สุขุมวิท ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นคอนโดฯ ขนาด25-45 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 1.59-3.9 ล้านบาท หรือประมาณ 70,000-80,000บาท/ตารางเมตร จำนวน 565 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,300 ล้านบาท  และเมื่อวันที่ 20มีนาคม ที่ผ่านมาได้นำโควตาสำหรับชาวต่างชาติ จำนวน 250 ยูนิต ไปขายที่ฮ่องกง ปรากฏว่าสามารถปิดการขายได้ภายในวันเดียว ดังนั้นส่วนที่เหลือเป็นสัดส่วนที่ขายสำหรับลูกค้าคนไทย ซึ่งคาดว่าจะสามารถปิดการขายได้ทั้งหมดในวันพรีเซลวันที่ 31 มีนาคมนี้เช่นกัน

 

อสังหาฯรายกลางเล็กปลื้มงานมหกรรมฯกวาดยอดขายเกินเป้า | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

 

 เจ.เอส.พี. กวาดยอดขายหน้างาน-หลังงานเพิ่ม 298 ล้านบาท

นายไพโรจน์ วัฒนวโรดม กรรมการผู้จัดการ  บริษัท เจ.เอส.พี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน)หรือ JSP   กล่าวว่า ภายหลังจากที่นำ 23 โครงการ ออกบู๊ธมหกรรมบ้านฯ ครั้งที่ 38 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าตลอดงาน   4 วัน สามารถทำยอดขายได้กว่า 200 ล้านบาท และยอดขายจากโครงการอีกกว่า 90 ล้านบาท รวมยอดขายในช่วงจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 38 ทั้งสิ้น 298  ล้านบาท ประมาณ 60 ยูนิต ซึ่งมีทั้งทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม และโครงการในต่างจังหวัด ถือว่าทะลุเกินเป้าที่ตั้งไว้ 100 ล้านบาท ทั้งนี้เป็นเพราะสินค้าที่นำไปร่วมแคมเปญเป็นเซกเมนต์ราคาต่ำกว่า 5 ล้านบาท สินค้าเลยตอบโจทย์ลูกค้า

 

“ปกติเราจะจัดแคมเปญทุกๆสัปดาห์อยู่แล้ว และแต่ละสัปดาห์จะมียอดขายประมาณ 120-150 ล้านบาทมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกลยุทธ์การตลาดที่เราจัดขึ้นล้วนตอบโจทย์ลูกค้าเป็นอย่างดี”นายไพโรจน์ กล่าว

 

อสังหาฯรายกลางเล็กปลื้มงานมหกรรมฯกวาดยอดขายเกินเป้า | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

 

“ซีเอ็มซี กรุ๊ป”ปลื้มยอดจองรวมกว่า 100 ล้านบาท 

นางสาวอนงค์ลักษณ์ แพทยานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน)หรือ CMC เปิดเผยว่าในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 38 ที่เพิ่งจบไปนั้น ซีเอ็มซี กรุ๊ปนำโครงการห้องชุดและที่พักอาศัยเข้าร่วมแสดงกว่า 1,000 ยูนิต จาก 20 โครงการ บนทำเลย่าน CBD สาทร-ตากสิน-นราธิวาส สุขุมวิท ตลอดจนทำเลต่างๆ ผ่านแบรนด์ที่พักอาศัยอาทิแบงค์คอก ฮอไรซอนแบงค์คอก เฟลิซ ชาโตว์ อินทาวน์และคาซ่ายูเรก้า โดยบริษัทได้มอบข้อเสนอพิเศษให้กับลูกค้าที่จองในงานด้วยโปรโมชั่น Urban Life จ่ายเบาๆ ขณะเดียวกันก็ได้นำเทคโนโลยีระบบค้นหาที่ตั้งโครงการที่พักอาศัย ทำเลทองย่าน CBD และโครงการแนวรถไฟฟ้า ที่รวบรวมข้อมูลแบบ 3D และให้ชมห้องตัวอย่างออนไลน์ Virtuality 360 องศาพร้อมระบบ Icon จองออนไลน์ Booking ห้องสวยถูกใจได้ทันทีมาให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ทำให้โครงการห้องชุดและที่พักอาศัย ของซีเอ็มซี กรุ๊ป ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้าชมงาน เป็นผลให้มียอดจองรวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ถือเป็นผลสำเร็จที่เหนือความคาดหมาย

 

อสังหาฯรายกลางเล็กปลื้มงานมหกรรมฯกวาดยอดขายเกินเป้า | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

 

“กานดา”ยอดขายแตะ107ล้านบาท

ด้านนายอิสระ บุญยัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท กานดา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯได้นำทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ไปรวมออกบู๊ธรวม 10โครงการ จำนวน 60 ยูนิต ไปร่วมงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ โดยร่วมกับบางสถาบันการเงินในการให้ดอกเบี้ยอัตราพิเศษ รวมไปถึงการให้ส่วนลด ค่าธรรมเนียมการโอน และโปรโมชั่นต่างๆมากมายแล้วแต่โครงการ ปรากฏว่าสามารถทำยอดขายเกินเป้ามาเล็กน้อยคือที่ 107 ล้านบาท หรือประมาณ 32 ยูนิต กระจายในทุกเซกเมนต์  นอกจากนี้ยังยอดขายหลังงานอีกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี คาดว่าจะสามารถสรุปตัวเลขได้ในปลายเดือนมีนาคมนี้