อนันดาฯ ตั้งบริษัทย่อย “เอกซ์โพเนนเชียล วิสาหกิจเพื่อสังคม” ประกาศทุ่มงบ 70 ล้านบาทจัดงานสัมมนาเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้ชื่อ SingularityU Thailand Summit 2018 โดยงานสัมมนาดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 20 มิถุนายน 2560 ณ โรงแรม InterContinental Bangkok กรุงเทพฯ

 

วันนี้ (20 มีนาคม 2561 )บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN)ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2561 ได้จัดตั้งบริษัทย่อย คือบริษัท เอกซ์โพเนนเชียล วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาทเพื่อดำเนินธุรกิจให้บริการจัดแสดงนิทรรศการ สัมมนา รวมถึงการจัดอบรมให้ความรู้ ที่จะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาทางด้านวิชาการ สังคม และเศรษฐกิจของประเทศไทย ประกอบด้วยผู้ถือหุ้นดังนี้คือ บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ถือหุ้น 99.7% ส่วนสัดส่วนหุ้นที่เหลือ 0.3 % ถือโดยผู้ร่วมลงทุนอื่นจำนวน 3 ราย มีกรรมการ ประกอบด้วยนายเสริมศักดิ์ ขวัญพ่วง ,นางสาวพัชราวลัย เรืองกฤตยา ,นายจอห์น เลสลี่ มิลลาร์ และนายลอยด์ วัฒนโฆวรุณ

 

พร้อมกันนี้บริษัท เอกซ์โพเนนเชียล วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ร่วมกับ Singularity University (SU) ศูนย์รวมกลุ่มนักคิดและผู้นำด้านนวัตกรรมจากซิลิคอน วัลเลย์ ที่มุ่งให้ความสำคัญในการรับมือกับความท้าทายระดับโลกต่างๆ ผ่านการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีแบบก้าวกระโดด ได้ประกาศจัดงานสัมมนาเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้ชื่อ SingularityU Thailand Summit 2018 โดยงานสัมมนาดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 20 มิถุนายน 2560 ณ โรงแรม InterContinental Bangkok กรุงเทพฯ

 

การจัดกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ด้านนวัตกรรมของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับ Singularity University ซึ่งจะเป็นการรวมตัวกันของกลุ่มผู้นำความคิดระดับโลกครั้งแรกในกรุงเทพฯ เพื่อเพิ่มโอกาสในการนำเทคโนโลยีที่ส่งผลกระทบแบบก้าวกระโดดสู่การใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมต่างๆ ระบบเศรษฐกิจของโลกเรา และชีวิตประจำวัน

ANAN ตั้งบย่อยเอกซ์โพเนนเชียล วิสาหกิจเพื่อสังคมทุ่ม 70ลบจัดสัมมนาใหญ่1920 มิยนี้ | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

“ ผมอยากชวนรัฐบาล หน่วยงานรัฐมาฟัง สิ่งที่เรากลัวคือ ความไม่ทันสมัยของกฎหมายและนโยบายของรัฐ” ชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN) กล่าวในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเอกซ์โพเนนเชียลฯ

 

เขากล่าวย้ำว่า เทคโนโลยีมีอิทธิพลสูงมากในโลกยุคปัจจุบันและอนาคตรวมทั้งเรื่อง “ฐานข้อมูล” ในช่วงที่ผ่านมาได้มีการพุดกับภาครัฐในเรื่องการเผยแพร่ข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการใช้เทคโนโลยี Blockchain ที่รวบรวมเกี่ยวกับโฉนดที่ดิน ผังเมือง การยื่นขออนุญาตการก่อสร้างโครงการต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการหรือบุคคลทั่วไปรับรู้ เข้าถึงข้อมูลได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ สามารถนำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ในการประกอบธุรกิจได้ อีกทั้งยังช่วยทำให้เกิดความโปร่งใสในการดำเนินธุรกิจและการทำธุรกรรมต่างๆ เหมือนกับประเทศอี่นๆทั้งในยุโรปและสหรัฐฯได้มีการดำเนินการมาก่อนหน้า

 

สิ่งที่สำคัญต่อการตัดสินใจลงทุนของผู้ประกอบการเป็นเรื่องฐานข้อมูล และเทคโนโลยี ที่จะส่งผลต่อแนวโน้มการลงทุนที่จะเกิดขึ้นในอนาคต …ชานนท์ กล่าวย้ำ

 

พร้อมกันนี้เขายังให้ทัศนะอีก10ปีข้างหน้าถึงภาพโดยรวมของตลาดอสังหาฯ(อาจ)จะถึงจุดอิ่มตัว ผู้ประกอบการ “รายเล็ก”จะมีโอกาส “อยู่รอด”มากกว่า “รายใหญ่” เพราะสามารถเข้าถึงและเข้าใจลูกค้าได้ดีกว่าและมีข้อมูลที่ดีกว่า ตลาดคอนโดมิเนียมคงไม่ได้โตไปต่อเนื่อง 10 ปี 20 ปีคงมองหาโอกาสใหม่ๆ กำลังซื้อภายในประเทศคงเข้าสู่จุด “อิ่มตัว” ทุกรายคงต้องพึ่งตลาดต่างประเทศ และเน้นการให้ “บริการ”

 

สำหรับ การจัดสัมมนา SingularityU Thailand Summit 2018 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 20 มิถุนายน 2560 ณ โรงแรม InterContinental Bangkok กรุงเทพฯ ได้ใช้งบลงทุน 70 ล้านบาท  โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้รับฟังประเด็น เช่น อนาคตของปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) อนาคตของวงการแพทย์ยุคดิจิตอล อนาคตของอุตสาหกรรมพลังงาน รวมถึงอนาคตของอุตสาหกรรมการเงินและการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลก โดยจำหน่ายบัตรเข้าร่วมงานราคา 50,000 บาทต่อที่นั่ง จำนวน 550 ที่นั่ง

 

ทั้งนี้ งานสัมมนา SingularityU Thailand Summit ได้รับการสนับสนุนจากหลากองค์กร ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ได้แก่ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์, ธนาคารไทยพาณิชย์, ดีลอยท์ (Deloitte), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA), ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET), สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA), Startup Thailand, และองค์กร Young Presidents’ Organization (YPO) ประจำประเทศไทย

ตัวอย่างรายนามผู้เข้าร่วมสัมมนา *

  • เดวิด โรเบิร์ตส์ รองประธานกรรมการ จาก Singularity University และหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้าน เทคโนโลยีที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และมีผลกระทบอย่างก้าวกระโดด
  • จอห์น เฮเกิล ประธานร่วมของ World Economic Forum’s Global Future Council on the Future of Platforms and Systems และ ประธานร่วมของ Deloitte Center for the Edge
  • แดเนียล คราฟท์ ประธาน Singularity University’s Exponential Medicine และ นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ประจำ Stanford และ Harvard
  • วิเวียน หมิง นักประสาทวิทยาศาสตร์เชิงทฤษฎี และผู้ร่วมก่อตั้ง Socos บริษัทที่รวบรวมเทคโนโลยีแมชชีน เลิร์นนิ่ง (machine learning) ประสาทวิทยาศาสตร์เชิงปัญญา (Cognitive neuroscience) และระบบเศรษฐกิจเข้าด้วยกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของผลลัพธ์ทั้งในด้านการศึกษา และการทำงาน
  • ราเมซ นาม นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ นักอนาคตศาสตร์ นักลงทุน Angel Investor และผู้ประพันธ์เจ้าของรางวัลมากมาย
  • แมนดี้ ซิมป์สัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารจากบริษัทที่ปรึกษา Cyber Toa
  • นาแธเนียล คาลฮูน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ของ of Singularity University’s Global Solutions Program (GSP) และรองประธาน Global Grand Challenges

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานสัมมนาและการจำหน่ายบัตรเข้าร่วมงานสัมมนาได้ที่ เว็บไซต์ของ SingularityU Thailand Summit 2018 http://www.singularityuthailandsummit.org/

##########

เกี่ยวกับ SINGULARITYU SUMMITS

SingularityU Summits คืองานสัมมนาระยะเวลาสองวัน ที่จัดขึ้นทั่วโลกประจำทุกปีเพื่อช่วยให้ผู้นำท้องถิ่นเข้าใจว่าเทคโนโลยีที่มีผลกระทบอย่างก้าวกระโดดนั้นสามารถนำมาใช้เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกและเสริมสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคได้อย่างไร งานสัมมนาดังกล่าวได้กลายเป็นจุดศูนย์รวมและแรงบันดาลใจสำหรับชุมชนท้องถิ่น เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในวัฒนธรรมท้องถิ่นของนวัตกรรม และยังเป็นโอกาสในการเน้นย้ำความสำคัญของความก้าวหน้าของเทคโนโลยี เหล่าธุรกิจสตาร์ทอัพ และไอเดียต่างๆ SingularityU Summits มีผู้เข้าร่วมการสัมมนาอย่างหลากหลาย ทั้งประชาชนทั่วไป ข้าราชการ ผู้ประกอบการ นักลงทุน องค์กรพัฒนาเอกชน และนักวิชาการศึกษา รวมถึงนักศึกษาด้านภาครัฐและเยาวชน http://singularityuglobal.org/

 

เกี่ยวกับ SINGULARITY UNIVERSITY

Singularity University (“SU”) คือชุมชนการเรียนรู้ทางด้านนวัตกรรมระดับโลกซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่มีผลกระทบอย่างก้าวกระโดด เพื่อรับมือกับปัญหาและความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก และเพื่อสร้างอนาคตอันอุดมสมบูรณ์สำหรับมนุษย์ทุกคน

 

แผนการการทำงานร่วมกันของเราส่งเสริมให้บุคคลและองค์กรต่างๆ เกิดการเรียนรู้ เข้าถึงและสร้างสรรค์โซลูชั่นอันล้ำหน้าด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้า เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หุ่นยนต์และชีววิทยาดิจิทัล (digital biology) โดยเราครอบคลุมทั้งโปรแกรมการศึกษาต่างๆ การสัมมนา เวิร์คช็อปเชิงนวัตกรรม โปรแกรมเพื่อผลักดันผู้นำองค์กรและธุรกิจสตาร์ทอัพต่างๆ โครงการเพื่อผลประโยชน์ทางสังคม รวมถึงแหล่งข่าวสารและข้อมูลออนไลน์

 

ชุมชนของเราครอบคลุมกว่า 110 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงผู้ประกอบการ บริษัท องค์กรพัฒนาต่างๆ รัฐบาล นักลงทุน และสถาบันการศึกษา ร่วมด้วยโครงการริเริ่มที่สามารถส่งผลกระทบมากกว่า 370 โครงการ ชุมชน SU ทำหน้าที่ผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกอย่างรอบด้าน ทั้งด้านสุขภาพ สิ่งแวดล้อม ความมั่นคง การศึกษา พลังงาน อาหาร ความเจริญรุ่งเรือง น้ำ พื้นที่ ภัยพิบัติเมือง แหล่งที่พักอาศัยและการปกครอง

 

SU คือองค์กรที่มุ่งดำเนินการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ก่อตั้งขึ้นในปี พ. ศ. 2551 โดย เรย์ เคิร์ซเวล และ ปีเตอร์ ดิอาแมนทิส พร้อมเป็นพันธมิตรร่วมกับองค์กรชั้นนำต่างๆ เช่น Google, Deloitte, Genentech และ UNICEF โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ NASA Research Park ใน Silicon Valley สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ SU.org เป็นเพื่อนกับเราทาง Facebook และติดตามเราได้ที่ Twitter @SingularityU

 

เกี่ยวกับ บริษัท เอกซ์โพเนนเชียล วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด

SingularityU Thailand Summit 2018 จัดขึ้นโดย บริษัท เอกซ์โพเนนเชียล วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อสร้างความตระหนักรู้แก่สังคมไม่ว่าจะเป็นด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพ คุณภาพชีวิตของมนุษย์ หรือปัญหาอื่นๆ ที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนในสังคมส่วนรวม โดย บริษัทฯ เน้นให้ความรู้ แชร์ประสบการณ์ จัดกิจกรรมสัมมนาเพื่อให้เกิดการพร้อมรับต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจาก exponential technology ซึ่งจะมีผลกระทบกับทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นต่อภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม สังคม และชุมชน