น้องใหม่อสังหาฯ ภาคย์ธนา ปรีดาวิภาต กับภารกิจปั้นภาพัฒน์ พรอพเพอร์ตี้ | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

ตั้งแต่เด็กผมเห็นคุณพ่อ ซื้อที่ดิน เจรจาต่อรองมาตลอด พอโตขึ้นมาก็เห็นพี่ชาย  (คุณ ฮ้อ-ดลพิวัฒน์)พัฒนาโครงการอสังหาหลายสิบโครงการกระทั่งวันนี้ผมมาทำเอง” ... คุณกล้า-ภาคย์ธนา ปรีดาวิภาต เอ็มดี หนุ่มวัย 26 ปี ทายาทของ ดร.พิพัฒน์ ปรีดาวิภาต เล่าถึงจุดก่อกำเนิดในวงการอสังหาฯ ในนามบริษัทภาพัฒน์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด หรือ PAPUS  ถือเป็นอสังหาฯน้องใหม่ที่มีความแน่วแน่ในการเข้ามาในธุรกิจ และมีแบล็กอัพที่ดีจากธุรกิจเหล็ก “เล่าเป้งง้วน” ขณะที่อสังหาฯทำในนามบริษัทธนาพัฒน์ พร็อพเพอร์ตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของโครงการ Sym Condo กับ Jade Townhome เป็นต้น

 

ต่อมุมมองตลาดอสังหาฯ:  ตลอดระยะเวลา 5 ปี    ที่ผ่านมา เกิดการขยายตัวของระบบคมนาคม อาทิ รถไฟฟ้าสายต่างๆ ส่งผลให้ตลาดที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและแนวสูงมีการเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันราคาของที่ดินก็ปรับตัวสูงขึ้นด้วย และทั้งหมดนี้ล้วนเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ราคาของที่อยู่อาศัยมีการปรับเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ซึ่งบางครั้งอาจไม่สอดคล้องกับรายได้และความต้องการของผู้ซื้อ  ซึ่งนั่นเป็นที่มาในการแตกหน่อธุรกิจอสังหาฯใหม่ภายใต้ชื่อ  ภาพัฒน์ พรอพเพอร์ตี้   เป็นดีเวลลอปเปอร์ที่พร้อมตอบสนองต่อความต้องการของทุกไลฟ์สไตล์

 

โครงการชิเซน พัฒนาการ 32 ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “WELLBEING HOME” ซึ่งโดดเด่นด้วยศักยภาพของทำเลโซนพัฒนาการ ที่ตั้งอยู่ระหว่าง ย่านธุรกิจและที่อยู่อาศัยกลางเมืองอย่างทองหล่อและเอกมัย พร้อมดีไซน์ฟังก์ชั่นที่รองรับทุกการอยู่อาศัย ด้วยมูลค่าโครงการ 750 ล้านบาท

 

 3 คีย์เวิร์ดสื่อถึงผู้บริโภคยุคพฤกติกรรมเปลี่ยน : เพราะด้วยพฤติกรรมการเลือกที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคในปัจจุบัน ไม่ใช่เลือกเพียงแค่ราคาหรือทำเลเท่านั้น แต่ยังมองไปถึงฟังก์ชั่น ดีไซน์ สิ่งแวดล้อม ความมีเอกลักษณ์ และการเพิ่มมูลค่าในอนาคตอีกด้วย ดังนั้นคีย์ไฮไลท์ในการพัฒนาโครงการชิเซนฯ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชาวญี่ปุ่น ที่ให้ความสำคัญในการชีวิตอย่างสมดุลกับธรรมชาติ โดยจุดเด่นของโครงการคือ ต้องการให้ทุกชีวิตภายในบ้านรู้สึกถึงความโปร่ง โล่ง สบาย ดังนั้นจึงได้นำประสาทสัมผัสทั้ง 5 มาเป็นคีย์เวิร์ดได้แก่

  • Life คือ สภาพแวดล้อมโครงการที่ดีและปลอดภัย
  •  Neat คือให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานพื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จัดวางพื้นที่ส่วนกลางทั้งภายในบ้านและในโครงการ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงและใช้งานได้
  •  และ Flow คือ การจัดวางห้องให้อากาศเกิดการหมุนเวียนอากาศโดยพึ่งพาเครื่องปรับอากาศน้อยที่สุด

น้องใหม่อสังหาฯ ภาคย์ธนา ปรีดาวิภาต กับภารกิจปั้นภาพัฒน์ พรอพเพอร์ตี้ | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

โครงการ ชิเซน พัฒนาการ 32 ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดับเบิลสเปซ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “WELLBEING HOME” นวัตกรรมการอยู่อาศัยจากญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกชีวิตได้อยู่อย่างสมดุลย์กับธรรมชาติ มีทั้งหมดจำนวน 79 ยูนิต แบ่งเป็น เฟส 1 จำนวน 57 ยูนิต เฟส 2 จำนวน 22 ยูนิต บนพื้นที่โครงการรวมกว่า 8 ไร่ มูลค่ารวม 750    ล้านบาท ตั้งอยู่บนทำเลที่สามารถเเชื่อมต่อถนนพัฒนาการ, อ่อนนุช, พระรามเก้า, สุขุมวิท, เอกมัย และแหล่งไลฟ์สไตล์สุดฮิตอย่าง ทองหล่อ อีกทั้งยังแวดล้อมไปด้วยโมเดิร์นไลฟ์สไตล์ ทั้ง ร้านอาหาร, แหล่งช็อปปิ้ง, สถานศึกษาชื่อดัง, โรงพยาบาลชั้นนำ เป็นต้น

น้องใหม่อสังหาฯ ภาคย์ธนา ปรีดาวิภาต กับภารกิจปั้นภาพัฒน์ พรอพเพอร์ตี้ | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

ตัวบ้านตั้งอยู่พื้นที่ 21.3 ตารางวา (ตร.ว.) มีพื้นที่ใช้สอย 210 ตารางเมตร(ตร.ม.) พร้อม Double space design พิเศษด้วย Double volume กับฝ้าเพดานสูงถึง 5.35 เมตร ด้านหน้ากว้างถึง 5.5 เมตร จอดรถได้ 2 คัน สิ่งอำนวยสะดวก อาทิ สโมสร, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำระบบเกลือพร้อมหัวเจ็ทว่ายทวนน้ำ, ห้องประชุม Coworking space ส่วนกลาง,สวนพักผ่อน และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ราคาขาย 7.59  ล้านบาทเริ่มก่อสร้างเดือนเมษายน 2560 คาดว่าจะแล้วเสร็จบางส่วนประมาณเดือนธันวาคม 2561

 

“จุดแข็ง”จับตลาดเล็ก-โปรดักส์รองรับทุกลุ่มเป้าหมาย : ด้านกลยุทธ์ทางการตลาด คุณกล้า-ภาคย์ธนา มั่นใจว่า โครงการนี้ บริษัทฯ ได้มองกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมทั้งกลุ่มวัยกลางคนที่กำลังเริ่มต้นครอบครัวใหม่ หรือมีครอบครัวใหญ่ และกลุ่มคนรุ่นใหม่ (New gen) ที่มีอายุไม่ถึง 30 ปี ดังนั้นเพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงาน บริษัทฯ เน้นสร้างการรับรู้ผ่านสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ โดยกว่า 50% จะเป็นการสื่อสารผ่านสื่อดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง เนื่องจากเป็นช่องทางสำคัญที่สามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งยังสะดวกในการค้นหาข้อมูลโครงการ

 

พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรมทางการควบคู่ไปด้วย โดยในวันที่ 24 -25 มีนาคมนี้ จะมีงาน “Open House Shizen Phattanakarn 32” เพื่อเปิดบ้านตัวอย่าง Harmonius Townhome Design Double Space ราคา 7.59 ล้านบาท เพียง 2 วันเท่านั้น

 

ด้วยการที่เน้นจับตลาดขนาดเล็กแต่อยู่บนทำเลที่มีศักยภาพ ในราคาที่จับต้องได้ สามารถเพิ่มมูลค่าและความคุ้มค่าในอนาคตโดยเมื่อตอนต้นปีได้ทำการพรีลอนช์ ปัจจุบันมียอดขายอยู่ที่ 35% โดยในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายทั้งหมดที่ 80% และคาดว่าจะสามารถปิดการขายได้ภายในปี 2562 พร้อมกับตั้งป้าเปิดโครงการใหม่ 3 โครงการ ต่อปี รวมมูลค่า 2,000 ล้านบาท