รีวิวพาส่องคอนโดทำเลย่านเอกมัย แนะนำคอนโดน่าอยู่

ทำไมต้องเอกมัย

พูดถึงทำเลยยอดฮิตที่มีคนต้องการอยู่อาศัยสูงและทำเลที่มีศักยภาพ ฮอตฮิตติดชาร์ทตลอดกาลคงจะไม่พูดถึงทำเลย่านทองหล่อ-เอกมัยไม่ได้จริงๆครับด้วยความเป็นทำเลทองย่านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เป็นย่านที่รายล้อมด้วยความอุดมสมบูรณ์ตอบสนองไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ทั้งแหล่งบันเทิง ร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า นอกจากเป็นแหล่งที่น่าอยู่ของชาวกรุงเทพฯแล้ว เอกมัย-ทองหล่อยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยอันดับต้นๆของชาวต่างชาติด้วย เป็นทำเลที่ได้รับความสนใจมากจากทั้งนักลงทุนชาวไทยและชาวต่างชาติ จากความหนาแน่นของแหล่งอำนวยความสะดวก ทำให้ราคาขายคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ปัจจุบันมีราคาขายต่อตารางเมตรนั้นเกินกว่า 250,000 บาทต่อตารางเมตรไปแล้ว

ด้วยการเดินทางที่สะดวกสบายสูง

เส้นเอกมัยหรือสุขุมวิท63นั้น เชื่อมต่อถนนเส้นหลักหลายเส้นอยู่ใจกลางเมือง โดยเส้นถนนถ้าเริ่มจากเอกมัยเหนือนั้นจะเชื่อมต่อถนนเพชรบุรีหรือจะตรงเข้าเรียบทางด่วนรามอินทราก็ทำได้ ไปทางต้นซอยเอกมัยที่ติดกับถนนเส้นหลักสุขุมวิท ถนนเขตธุรกิจของกรุงเทพฯ ใช้เดินทางเข้าอโศก รัชดา ไปอ่อนนุชทำได้สะดวก ตัวเส้นเอกมัยเองสามารถเชื่อมไปยังทองหล่อได้ที่ซอยเอกมัย 5 หรือบริเวณเอกมัย12 ที่เป็นแยกที่สามารถเชื่อมไปยังทองหล่อ10 ได้

นอกจากการเดินทางด้วยรถยนต์ รถสาธารณะแล้วเส้นเอกมัยยังอยู่ติดกับบีทีเอสสถานีเอกมัยที่ต้นซอยเอกมัย ถนนสุขุมวิทอีกด้วย การเดินทางสะดวกมากครับ

บรรยากาศภายในเอกมัย

สิ่งอำนวยความสะดวก รอบทำเล ตอบสนองไลฟ์สไตล์กิน เที่ยว ช็อป

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบทำเลย่านเอกมัย ด้วยเส้นเอกมัยที่เป็นทำเลใจกลางสุขุมวิท ทำเลย่านทองหล่อ-เอกมัยเป็นแหล่งรวมแหล่งช็อปปิ้งชั้นนำในไทย โรงพยาบาลระดับอินเตอร์ สถานศึกษาชั้นนำ โรงเรียนนานาชาติ ร้านอาหารหลากสไตล์ ผับ บาร์ ความอุดมสมบูรณ์สูงมากในกรุงเทพ ตอบสนองทุกความต้องการ ไล่ไปจากถนนสุขุมวิทเลยจะเป็น EmQuatier,Emporium,Terminal 21,Central ชิดลม เลยไปถนนพระราม 1 จะมีห้างสรรพสินค้าทั้ง เกษร, อัมรินทร์พลาซ่า,Central World, Siam Paragon, Siam Center, Siam Discovery, Siam Square One และ MBK Center หรือถ้าไปทางเอกมัยก็จะมี Gateway เอกมัย, Major Cineplex

ตัวทองหล่อและเอกมัยนั้นรวมร้านอาหารดี ร้านอาหารชื่อดัวเป็นร้อยร้าน มีTop ซุปเปอร์มาร์เก็ตไว้ซื้อของใช้ สำหรับผู้ชอบ Nightlife ก็มีร้านอาหาร บาร์ ให้เลือกเที่ยวได้ตลอดทองหล่อหรือแถวเอกมัยอย่างร้าน Demo, DND และ THAY ที่อยู่บริเวณเอกมัย12 ให้เลือกเที่ยวกิน เที่ยวดื่มได้ครับ

โดยรวมแล้วทำเลนี้มีความอุดมสมบูรณ์สูงมากๆครับ น่าอยู่อาศัยจริงๆ

 

ความอุดมสมบูรณ์รอบทำเล

ส่องคอนโดย่านเอกมัย

 

คอนโดในเอกมัย

 

M Thonglor10

ตัวโครงการตั้งอยู่ภายในซอยเอกมัย12 บริเวณแถวแยกเอกมัย12

เจ้าของโครงการ: เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์    

จำนวนอาคาร: อาคารเดียว

จำนวนชั้น: 22 ชั้น

จำนวนยูนิต: 179 ยูนิต

ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 180,000 บาท

โครงการขายแบบ: Semi-furnished

Yield: 6%

 

Taka Haus 12

ตัวโครงการตั้งอยู่ภายในซอยเอกมัย12 บริเวณซอยเอกมัย10

เจ้าของโครงการ: Sansiri TK One Company Limited

จำนวนอาคาร: 2 อาคาร

จำนวนชั้น: อาคาร A 7 ชั้น อาคาร B 8 ชั้น

จำนวนยูนิต: 269 ยูนิต

ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 180,000 บาท

โครงการขายแบบ: Semi-furnished

Yield: 5.5%

 

C Ekkamai

ตัวโครงการตั้งอยู่เอกมัยเหนือ ใกล้ซอยเอกมัย30

เจ้าของโครงการ: THE CHOICE PROPERTY DEVELOPMENT CO.,LTD.

จำนวนอาคาร: 1 อาคาร

จำนวนชั้น: 44 ชั้น

จำนวนยูนิต: 736 ยูนิต

ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 140,000 บาท

โครงการขายแบบ: Semi-furnished

Yield: 6%

 

Maru 2

ตัวโครงการตั้งอยู่บริเวณซอยเอกมัย2

เจ้าของโครงการ: MJD Residences Co.ltd.

จำนวนอาคาร: 1 อาคาร

จำนวนชั้น: 32 ชั้น

จำนวนยูนิต: 371 ยูนิต

ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 170,000 บาท

โครงการขายแบบ: Semi-furnished

Yield: 5%

 

Noble reveal

ตัวโครงการตั้งอยู่บริเวณเอกมัยใต้

เจ้าของโครงการ: โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์

จำนวนอาคาร: 1 อาคาร

จำนวนชั้น: 27 ชั้น

จำนวนยูนิต: 273 ยูนิต

ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 170,000 บาท

โครงการขายแบบ: Semi-furnished

Yield: 5.2%

 

The Reserve

ตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท61 

เจ้าของโครงการ: บริษัท พฤกษา เรียสเอสเตท จำกัด (มหาชน)

จำนวนอาคาร: 2 อาคาร

จำนวนชั้น: 7 ชั้น

จำนวนยูนิต: 186 ยูนิต

ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 250,000 บาท

โครงการขายแบบ: Fully-furnished

Yield: 6%

แนะนำคอนโดน่าอยู่

 

The Ace Ekkamai

ตัวโครงการตั้งอยู่ซอยเอกมัย12

เจ้าของโครงการ: บริษัท เลเจนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด

จำนวนอาคาร: 1 อาคาร

จำนวนชั้น: 7 ชั้น

จำนวนยูนิต: 69 ยูนิต

ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 105,000 บาท

โครงการขายแบบ: Fully-furnished

Yield: 7%

โครงการ The Ace Ekkamai เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น 1 อาคาร ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 12 สามารถทะลุออกสุขุมวิท 71 ตรงซอยปรีดีพนมยงค์ 31 ได้ เป็นคอนโดที่น่าสนใจเลยครับ ด้วยจุดเด่นที่ตัวโครงการที่อยู่ในเอกมัยแต่มีความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น มีความสงบ ด้วยตัวโครงการเพียง 69 ยูนิต ความแออัดในโครงการน้อยครับ เหมาะกับคนที่ต้องการอาศัยอยู่ในย่านเอกมัย ทำงานใจกลางเมือง เดินทางได้สะดวก ไม่ว่าจะทางรถยนต์หรือรถไฟฟ้า อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญเลยครับตัวโครงการนั้นมีราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรเพียง ตารางเมตรละ 105,000 บาท ซึ่งเปรียบเทียบกับโครงการโดยรอบที่อยู่ในย่านเอกมัยเหมือนกัน ห่างกันเพียงไม่กี่เมตรแต่ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรนั้นห่างกันเกือบเท่าตัวทำให้โครงการ The Ace Ekkamai นั้นมีความน่าสนใจมากๆเลยครับ โครงการขายแบบ Fully Furnished พร้อมอยู่อาศัย จะลงทุนเพื่ออยู่อาศัยเองหรือลงทุนเพื่อปล่อยเช่าก็มีความคุ้มค่า ด้วยทำเลศักยภาพที่สามารถปล่อยเช่าได้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ การปล่อยเช่านั้นมี Yield สูงถึง 7% เปรียบเทียบกับโครงการอื่นที่ใกล้เคียงแล้วสูงที่สุดครับ แม้ปัจจุบันทำเลย่านทองหล่อ-เอกมัยจะมีราคาสูงมากแต่ก็ยังมีนักลงทุนและผู้อยู่อาศัยหลายรายที่ต้องการเข้ามาจับจองพื้นที่ในย่านนี้อย่างต่อเนื่อง เชื่อได้ว่าย่านนี้ยังไงก็จะต้องมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆแน่นอน ด้วยบรรยากาศและความอุดมสมบูรณ์ของทำเลเอกมัยเอง ตอบสนองทั้งกิน เที่ยว ช็อป ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างที่หาที่อื่นไม่ได้ โครงการ The Ace Ekkamai มีความน่าสนใจมากครับ

 

ภาพจำลองโครงการ

ภาพจำลองโครงการ

ภาพจำลองโครงการ

ภาพจำลองห้องตัวอย่างโครงการ

 

สำหรับคอนโด The Ace Ekkamai ได้ยินแว่วๆมาว่า กระแสค่อนข้างดีเลย ตอบโจทย์คนต้องการ rare item คอนโดพร้อมอยู่ แต่งครบ ย่านเอกมัย-ทองหล่อ สำหรับ โปรโมชั่นนั้น จองเพียง 5,000 ราคาเริ่มต้นเพียง 2.99 ล้านบาท ลงทะเบียนคลิก : https://goo.gl/forms/Hh3irHvzcprQryyO2

ใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  โทร 091-831-2360, 084-665-6466