กลุ่มบิวท์ฯ เชื่อปีจอเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว มองมุมต่างธุรกิจรับสร้างบ้านยุค 4.0 เน้นต้องเพิ่มมูลค่าคุณภาพบ้านเป็นหลัก  พร้อมเผยแผนปี2561 จ่อเปิดตัวแบบบ้านใหม่ล่าสุด 6 ดีไซน์ รองรับตลาดบ้านขายดีราคา 3-7 ล้าน  ดันยอดขายทั้งกลุ่มปีนี้โตขึ้น 10%

 

 นายสุธี เกตุศิริ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์  ดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านเปิดเผยถึงภาพรวมการดำเนินงานของกลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ในปีที่ผ่านมานั้น  กลุ่มบริษัทฯทำยอดขายได้อยู่ที่ประมาณ 830 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ทำได้ดีพอสมควรถ้าเปรียบเทียบกับปี 2559 ที่ผ่านมาที่มียอดขายประมาณ 800 ล้านบาท แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่เคยวางไว้ในช่วงต้นปี 2560  ที่คาดว่าจะมียอดขายทั้งกลุ่มบริษัทฯประมาณ  900  ล้านบาท

กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ส่งแบบบ้าน 37 ล้านลุยตลาดรับสร้างบ้านดันยอดขายปีนี้โต10 | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

สำหรับมุมมองกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านในยุค 4.0 นั้น ในส่วนของกลุ่มบริษัทฯเองก็ได้ดำเนินแผนงานให้สอดรับไปกับเทรนด์ยุค 4.0 และมีการปรับตัวให้เท่าทันกับยุคสมัยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมโยงเทคโนโลยีมาใช้ควบคุมในงานก่อสร้าง ตลอดจนการให้บริการและการดำเนินงานทางการตลาดผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อที่จะสามารถอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าได้ครอบคลุมและรวดเร็วมากขึ้น

 

ในด้านแผนการดำเนินงานในปี 2561 ของกลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ นั้น ยังคงเน้นรักษาระดับการเติบโตโดยวางเป้ารายได้เติบโตขึ้นจากปีก่อนประมาณ 8-10%  หรือมีรายได้ประมาณ 900 ล้านบาท ควบคู่ไปกับแผนการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในเรื่องของคุณภาพและมาตรฐานงานก่อสร้างบ้าน ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจรับสร้างบ้านและเป็นนโยบายหลักของกลุ่มบริษัทฯ รวมทั้งการบริการให้แก่ลูกค้าได้อย่างครบวงจรทั้งก่อนและหลังการขาย  ด้านแผนการตลาดยังคงเน้นในเรื่องของกิจกรรมที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดีที่สุดอย่างกิจกรรม Site Seeing เพราะเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เข้ามาสัมผัสขั้นตอนการก่อสร้างบ้าน  ณ โรงงงานผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูปและไซต์งานก่อสร้างจริง และให้ประโยชน์โดยตรงแก่ลูกค้า ทำให้เราได้รับการยอมรับแล้วไว้วางใจจนประสบความสำเร็จมาโดยตลอด และยังรวมถึงการเข้าร่วมออกบูธแสดงสินค้าประจำปีต่างๆที่ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง

 

นอกเหนือจากนั้นในปีนี้ยังเดินหน้าพัฒนาการดำเนินงานทั้งในส่วนของการทำกิจกรรมการตลาด  การโฆษณา/ประชาสัมพันธ์กิจกรรมและข่าวสาร โปรโมชั่น ตลอดจนการให้บริการแก่ลูกค้าทั้งก่อนและหลังการขาย ฯลฯ ผ่านสื่อออนไลน์และสื่อโซเชียลมีเดียให้สอดรับกับผู้บริโภคในยุค 4.0 ได้อย่างง่ายยิ่งขึ้นผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อเพิ่มโอกาสทางการขายให้มากขึ้นในปี 2561 นี้ กลุ่มบริษัทฯได้ออกแบบแบบบ้านใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “LOFT SERIES” จำนวนทั้งสิ้น 6 แบบ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 130 –  405 ตารางเมตร ในระดับราคาตั้งแต่ 3 – 7 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นระดับราคาบ้านที่กลุ่มบริษัทฯครองตลาดนี้อยู่จำนวนมาก

กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ส่งแบบบ้าน 37 ล้านลุยตลาดรับสร้างบ้านดันยอดขายปีนี้โต10 | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

แบบบ้าน ตรัง  : ลักษณะของบ้าน    บ้านพักอาศัย 2 ชั้น ดีไซน์ใหม่ ภายใต้ Concept “Loft Series”ส่วนประกอบของบ้าน  ประกอบด้วย  4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว ห้องรับแขก ห้องอาหาร เตรียมอาหาร ห้องครัว ห้องเก็บของห้องซักล้าง ลานซักล้าง ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย  239   ตารางเมตร สร้างได้บนที่ดิน  55     ตารางวาขึ้นไป ราคาพิเศษช่วงเปิดตัว ภายในวันนี้ – 24 กุมภาพันธ์ 2561    ราคา 3,655,000 บาท

กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ส่งแบบบ้าน 37 ล้านลุยตลาดรับสร้างบ้านดันยอดขายปีนี้โต10 | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

แบบบ้าน ศุภมิตร : ลักษณะของบ้าน  บ้านพักอาศัยแฝด 3 ชั้น ดีไซน์ใหม่ ภายใต้ Concept “Loft Series” ส่วนประกอบของบ้าน ประกอบด้วย  8  ห้องนอน 6 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องอาหาร เตรียมอาหาร ห้องครัว ห้องเก็บของ ลานซักล้าง  พื้นที่ใช้สอย   405   ตารางเมตร สร้างได้บนที่ดิน  83    ตารางวาขึ้นไป ราคาช่วงเปิดตัว ภายในวันนี้ – 24 กุมภาพันธ์ 2561   ราคา 7,362,000 บาท