3สมาคมอสังหาฯพร้อมเดินหน้าจัดงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่38”ระหว่างวันที่ 15-18มี.ค.61 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เอาใจผู้บริโภคจัดทำบอร์ดหน้างานเปรียบเทียบโครงการ ทำเล ราคา ก่อนเข้าชม ระบุยอดจองบูธพุ่งแล้ว90% คอนโดฯยังเป็นพระเอก นำเปิดขายในงานมากสุด 30% ทั้งดึงผู้ประกอบการพื้นที่EEC ร่วมสร้างสีสัน คาดผู้เข้าชมงาน 100,000 ราย เม็ดเงินสะพัด 4,000 ล้านบาท

 3สมาคมฯพร้อมจัดงาน มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้ง38 | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

 

นายวรัทภพ แพทยานันท์ เลขาธิการสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ในฐานะประธานการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่38กล่าวว่า งานดังกล่าวเป็นการร่วมมือระหว่างสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และสมาคมอาคารชุดไทย ซึ่งจะเริ่มจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 มีนาคม2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์“จำกัดข้อจำกัด” คือการให้ความสำคัญของผู้เข้ามาเดินในงานที่ส่วนใหญ่จะมีข้อจำกัดมาก จึงมีแนวทางในการแก้ไข้ปัญหาเป็นทางเลือกให้มากขึ้น ด้วยการการจัดทำบอร์ด และระบบสารสนเทศ

 

3สมาคมฯพร้อมจัดงาน มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้ง38 | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

 

เกี่ยวกับข้อมูลของโครงการที่ผู้ประกอบการแต่ละรายนำมาร่วมในงาน โดยผู้บริโภคสามารถค้นหาข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบทำเล ราคาได้ง่าย ซึ่งใช้พื้นที่ในการจัดงานทั้งสิ้นกว่า10,000 ตารางเมตร จำนวน 500 บูธ ขณะนี้มีผู้จองบูธแล้วประมาณ 90% จากผู้ประกอบการประมาณ 200 ราย สำหรับโครงการที่นำมาออกบูธทั้งหมด เป็นคอนโดฯ สัดส่วน30% บ้าน 20% ทาวน์เฮาส์ 16% และที่เหลือจะเป็นอื่นๆ

 

3สมาคมฯพร้อมจัดงาน มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้ง38 | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

 

นอกจากนี้ยังจะดึงผู้ประกอบการที่ทำการตลาดในพื้นที่โครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor: EEC) เข้ามาร่วมออกบูธในงานดังกล่าวด้วย ซึ่งจะแยกพื้นที่ไว้ให้ประมาณ10 % สำหรับสถาบันการเงินต่างๆก็จะมาร่วมออกบูธด้วยเช่นเดิม ซึ่งแต่ละแห่งล้วนมีแคมเปญที่น่าสนใจ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบและเปรียบเทียบวงเงินและอัตราดอกเบี้ยของแต่ละสถาบันการเงินได้ภายในงาน

 

โดยใช้งบประมาณในการประชาสัมพันธ์ทั้งสิ้น 20 ล้านบาทโดยเน้นผ่านสื่อออนไลน์มากขึ้น คาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะมีผู้เดินชมงานประมาณ 100,000คน ซึ่งใกล้เคียงกับการจัดงานครั้งที่ผ่านมา ที่มีผู้เดินในงานวันละกว่า 20,000 คน และคาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดประมาณ4,000 ล้านบาทและสามารถติดตามยอดขายหลังจากการจัดงานได้อีก 2-3 เดือน