ไทวัสดุ ศูนย์รวมสินค้าบ้านของคนไทย เดินหน้าตอกย้ำผู้นำของตกแต่งบ้าน และ วัสดุก่อสร้าง ทุ่มเงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท เปิดสาขาที่ 43 บนถนนชัยพฤกษ์ หวังดูดลูกค้ากว่า 400,000 ครัวเรือนในรัศมี 10 กิโลเมตร ด้วยดีไซน์รูปแบบอาคารใหม่ และติดแอร์ทั้งศูนย์เพิ่มความสบายให้ลูกค้า บนพื้นที่ 17,000 ตารางเมตร ตอกย้ำสโลแกน “ครบเรื่องบ้าน ถูกและดี”

นายสุทธิสาร  จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด  ผู้ดำเนินธุรกิจร้านค้าปลีก  ไทวัสดุ ,โฮมเวิร์ค และบ้าน  แอนด์ บียอนด์ ในกลุ่มเซ็นทรัล เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีกำหนดเปิดร้านไทวัสดุ สาขาชัยพฤกษ์ เป็นสาขาที่ 43 บนพื้นที่ 17,000 ตารางเมตร ในวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2560 และสาขานี้จะเป็นศูนย์รวมสินค้าบ้านที่ใหญ่ที่สุด และมีสินค้าครบที่สุดบนถนนราชพฤกษ์ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าเจ้าของบ้านรวมทั้งกลุ่มผู้รับเหมา ในรัศมี 10 กิโลเมตร ซึ่งจากการสำรวจพบว่ามีจำนวนบ้านมากกว่า 430,000 ครัวเรือน และมีโครงการที่กำลังเกิดขึ้นใหม่อีกมากกว่า 30 โครงการ ขณะเดียวกัน ยังได้มองไปถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในอนาคตที่จะเกิดขึ้นตามแนวถนนที่จะขยายไปเชื่อมกับถนนวงแหวนตะวันตก

สำหรับสาขานี้ ได้ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 19 ไร่ ใกล้จุดตัดถนนราชพฤษ์ และถนนชัยพฤกษ์ ซึ่งในอนาคตจะมีการพัฒนาโครงการก่อสร้างถนนต่อเชื่อมถนนราชพฤกษ์ – ถนนกาญจนาภิเษก (แนวเหนือ – ใต้) ต่อไปอีก ทำให้มีการผุดโครงการหมู่บ้านต่างๆ ตามแนวถนนในอีกหลายๆ โครงการ อีกทั้งยังทำให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าได้อีกเป็นจำนวนมาก ทั้งทางด้านถนนวงแหวน ถนนชัยพฤษ์-ราชพฤกษ์ ลูกค้าตอนเหนือของจังหวัดปทุมธานี และฝั่งตะวันออก-ตกของแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งคาดว่า สาขานี้จะทำยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 600 ล้านบาทต่อปี

 

ไทวัสดุ สาขาชัยพฤกษ์จะเป็นสาขาต้นแบบ เพราะเราDesign รูปแบบอาคารใหม่ และติดเครื่องปรับอากาศภายในทั้งศูนย์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในเลือกซื้อสินค้า ด้วยสโลแกน  “ศูนย์รวมสินค้าบ้านของคนไทย” โดยเน้นความครบของสินค้า มีครบทุกอย่างที่ลูกค้าต้องการ เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ เครื่องมือช่าง, มีการจัดเรียงสินค้าที่สวย ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อ เช่น สินค้าตกแต่ง กระเบื้องปูพื้น-ผนัง สุขภัณฑ์ ห้องครัว และยิ่งไปกว่านั้นเรามีครบด้วย Complete Kitchen Solution อาทิ ครัวปูน พร้อมบริการออกแบบ3D Design ฟรี, เฟอร์นิเจอร์ชุดครัวในรูปแบบ Complete set หรือ DIY Kitchen ที่ลูกค้าสามารถเลือก Mix&Match ชุดครัวได้เอง และชุดครัวสำเร็จ/ตู้กับข้าว ที่ลูกค้าสามารถยกไปวางได้เลย นอกจากนี้  ยังมี Contractor Gallery ที่ทำให้ลูกค้าเห็นตัวอย่างการใช้งานหรือติดตั้งจริงของวัสดุต่าง ๆ อีกด้วย ในส่วนของบริการ Home service เรามีทีมช่างที่ให้บริการติดตั้งและซ่อมแซมแก่ลูกค้า