ผู้ประกอบการอสังหาฯนนทบุรียังหืดจับ ยอดขายอืดเหลือขายโครงการละ 30-50%  ทั้งผังเมืองรวมฉบับใหม่ยังซ้ำเติมเกิดภาวะสุญญากาศผู้ประกอบการชะลอขึ้นโครงการใหม่ เร่งระบายสต๊อกเก่า ล่าสุดจับมือเตรียมจัดงาน ”MUANGNON Property Fair 2017” (เมืองนนท์ พร็อพเพอร์ตี้ แฟร์ 2017)ครั้งที่2 ระหว่างวันที่ 16-22 พฤศจิกายน 2560 ณ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน หวังกระตุ้นกำลังซื้อโค้งสุดท้ายปี60 คาดกวาดยอดขายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

 

ผังเมืองนนท์พ่นพิษเกิดภาวะสุญญากาศ ผู้ประกอบการผนึกจัดงานกระตุ้นกำลังซื้อ | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

 

นายศุภโชค ปัญจทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อดามัสเรียลเอสเตท จำกัด และอุปนายกฝ่ายสมาชิกและประชาสัมพันธ์สมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์นนทบุรี ในฐานะประธานการจัดงาน”MUANGNON Property Fair 2017” (เมืองนนท์ พร็อพเพอร์ตี้ แฟร์ 2017) เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์นนทบุรี ว่า ตั้งแต่ปี2557พบว่าอสังหาฯแนวสูงในจ.นนทบุรี ที่อยู่ในแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงกว่า 20 สถานี เริ่มเกิดโอเวอร์ซัพพลาย แต่ภายหลังจากที่มีการเชื่อมต่อสถานีเตาปูนและบางซื่อแล้ว รวมไปถึงความชัดเจนของการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ทำให้ดีมานด์เริ่มมีความเชื่อมั่นและกลับมาขึ้น แต่ทั้งนี้ซัพพลายโดยรวมก็ยังเหลือขายพอสมควรโครงการละ 30-50%  ซึ่งผู้ประกอบการในจ.นนทบุรี สัดส่วน 60%เป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ และสัดส่วน 40% เป็นผู้ประกอบการรายเล็กและในพื้นที่

 

“ขณะนี้อสังหาฯนนทบุรี เริ่มฟื้นตัวดีขึ้น เพราะโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐานของภาครัฐมีความชัดเจนมากขึ้น จะมีแต่เพียงผังเมืองรวมนนทบุรี ที่ยังไม่มีความชัดเจน ส่งผลให้ผู้ประกอบการไม่กล้าเข้าไปซื้อที่ดินแปลงใหม่เพื่อพัฒนาโครงการ ขณะเดียวกันผู้ประกอบการที่มีที่ดินสะสมอยู่แล้วก็ไม่กล้าที่จะนำมาพัฒนาโครงการเช่นกัน จึงทำให้ขณะนี้อสังหาฯนนทบุรี อยู่ในภาวะสุญญากาศ แต่ก็เป็นข้อดีคือทำให้ผู้ประกอบการสามารถระบายสต๊อกเก่าออกได้”นายศุภโชค กล่าว

 

นายศุภโชค กล่าวต่อไปว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อในพื้นที่จ.นนทบุรี และแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงผู้ประกอบการในพื้นที่จึงได้ร่วมกันจัดงาน ”MUANGNON Property Fair 2017” (เมืองนนท์ พร็อพเพอร์ตี้ แฟร์ 2017) ครั้งที่2 ขึ้นมา ระหว่างวันที่ 16-22พฤศจิกายน 2560 ณ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน โดยใช้พื้นที่ในการจัดงานประมาณ 350 ตารางเมตร ผู้ประกอบการจาก 11 บริษัท นำเกือบ 30 โครงการมาร่วมออกบูธ ส่วนใหญ่อยู่ในระดับราคา 1-30ล้านบาท แบ่งเป็นคอนโดฯ สัดส่วน 60% และแนวราบ 40% โดยผู้ประกอบการแต่ละรายจะนำโครงการมาจัดโปรโมชั่นมากมาย อาทิจองเพียง 999 บาท หรือมอบส่วนลด 500,000 บาท  และฟรีค่าธรรมเนียมการโอน ฟรีค่าส่วนกลาง 1ปี เป็นต้น

 

คาดว่าการจัดงานดังกล่าวจะสามารถทำยอดขายรวมได้ไม่ต่ำกว่า100 ล้านบาท มากกว่าการจัดงานครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ที่ทำยอดขายรวมได้ 50 ล้านบาท