กลุ่มบริษัทเอ็นริช เดินหน้าขยายธุรกิจและการลงทุนเปิดโครงการคอนโดมิเนียม-โรงแรม ในชื่อโครงการ “โรงแรมดุสิตดีทู หัวหิน” และ “โครงการดุสิตดีทู เรสซิเดนเซส หัวหิน” รวมมูลค่าการลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท ในพื้นที่ทำเลทองติดถนนเพชรเกษมใจกลางเมืองหัวหิน ใกล้บลูพอร์ต 400 เมตร

 

โดยการเปิดตัวโครงการในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างเอ็นริชและดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้นำด้านการบริหารโรงแรมที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ในการเป็นผู้ดำเนินการด้านการ  บริหารจัดการโรงแรมในครั้งนี้ ภายใต้แบรนด์ “ดุสิตดีทู” รวมถึงการแต่งตั้ง พลัส พร็อพเพอร์ตี้  เป็นตัวแทนขายและบริหารจัดการในส่วนของโครงการคอนโดมิเนียม

โครงการดุสิตดีทู หัวหิน เน้นกลุ่มเป้าหมายประเภทกลุ่มครอบครัวและกลุ่มนักท่องเที่ยวยุคใหม่ โดยตั้งเป้าแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการภายในไตรมาสแรกของปี 2563 ทั้งนี้ โครงการแบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน คือ ส่วนโรงแรมในชื่อ โรงแรมดุสิตดีทู หัวหิน เป็นอาคารขนาดความสูง 7 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2 ไร่ มูลค่าโครงการ 620 ล้านบาท ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 150 ห้อง พร้อมด้วยสิ่ง  อำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ห้องอาหารที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รูฟท็อปบาร์ โดยเน้นดีไซน์แบบโมเดิร์น ภายใต้คอนเซปต์ Timeless Design

 

และส่วนที่สองคือที่อยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดมีเนียมในชื่อ ดุสิตดีทู เรสซิเดนเซส หัวหิน เป็นคอนโด Low-Rise สูง 8 ชั้น 2 อาคาร ตั้งอยู่บนพื้นที่ 3.5 ไร่ มูลค่าโครงการ 820 ล้านบาท โดยบริหารโครงการโดย พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ประกอบด้วยห้องพักพร้อมเฟอร์นิเจอร์จำนวน 364 ยูนิต โดยห้องพักจะมีขนาดตั้งแต่ 26 ถึง 41 ตร.ม. โดยมีสิ่ง  อำนวยความสะดวก อาทิ Exclusive sunken pool and Garden, Grand panoramic lobby โดยกำหนดราคาขายเริ่มต้นไว้ที่ยูนิตละ 1.9 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 7.7 หมื่นบาทต่อตารางเมตร ที่มาพร้อมระบบ Mobile Key Access   ซึ่งเป็นระบบการ เข้า-ออก ประตูผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย

นางสาวสุพิชา พงศ์ศีลธน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารธุรกิจ กลุ่มบริษัทเอ็นริช เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของการสร้างสรรค์โครงการบ้านหรูระดับไฮเอนด์หลายโครงการในกรุงเทพฯ และแผนการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องของเอ็นริชที่ไม่ได้จำกัดแค่ธุรกิจที่อยู่อาศัย แต่เรายังมองไปถึงธุรกิจโรงแรมและบริการที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นที่มาของการก้าวเข้ามาพัฒนาโครงการโรงแรมและคอนโดในครั้งนี้ ซึ่งจากจุดเริ่มต้นนี้ได้นำไปสู่ความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำอย่างดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล และ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์ยาวนานและเป็น ที่ยอมรับในวงกว้าง จึงทำให้เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าโครงการดุสิตดีทู หัวหิน จะเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

 

นางสาวสมสกุล หลิมศุทธพรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่าว่า โครงการ ดุสิตดีทู เรสซิเดนเซส หัวหิน นับเป็นโมเดลการทำธุรกิจที่อาศัยความเชี่ยวชาญและศักยภาพขององค์กรชั้นนำ จึงเป็นโครงการที่มีจุดแข็งเหนือกว่าคู่แข่งในตลาด โดยเฉพาะแบรนด์ดุสิตดีทูที่มาช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับโครงการ ตลอดจนทำเลที่อยู่ไม่ไกลจากชายหาด จะสามารถดึงดูดผู้ซื้อเพื่ออยู่อาศัยและเพื่อลงทุน รวมถึงผู้เช่าที่เป็นชาวต่างชาติได้ดี โดยเฉพาะกลุ่มสแกนดิเนเวียนและรัสเซีย

 

สำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในหัวหินนั้น จากการสำรวจของพลัสฯ เมื่อเดือนมิถุนายน 2560 พบว่าตลาดคอนโดมิเนียมยังคงเป็นสินค้าหลักมีส่วนแบ่งถึง 84% และยังคงมีอัตราดูดซับที่ดี ส่วนราคาอสังหาฯ มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น สำหรับคอนโดที่นำกลับมาขายใหม่ (รีเซล) ที่ติด ชายทะเล เฉลี่ยอยู่ที่ 135,000 บาทต่อตารางเมตร เพิ่มขึ้นจากตอนเปิดโครงการ 10% ส่วนโครงการที่ไม่ติดชายทะเลราคารีเซลอยู่ที่ 79,000 บาทต่อตารางเมตร เพิ่มขึ้นจากตอนเปิดโครงการ 19%

 

โดยจะเปิดรอบ VIP Pre Sale ของโครงการ ดุสิตดีทู เรสซิเดสเซส หัวหิน ที่จะมีขึ้นในวันที่    26 พฤศจิกายนนี้ ณ​ ห้องศาลาแดง โรงแรม ดุสิตธานี กรุงเทพฯ