MQDC รุกธุรกิจดูแลผู้สูงวัย โดยเปิดตัว ‘บริษัท แอสเพน คอร์ปอเรชั่น จำกัด’ มุ่งเน้นการให้บริการดูแลผู้สูงวัยที่พร้อมและสมบูรณ์แบบทั้งในด้านการออกแบบและบริการ

MQDC เปิดตัว  แอสเพน คอร์ปอเรชั่น รุกธุรกิจดูแลผู้สูงวัยครบวงจร | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

จากการพัฒนาความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการดูแลผู้สูงวัย อาทิเช่น ด้านการป้องกันโรคภาวะสมองเสื่อม แอสเพน คอร์ปอเรชั่น จะให้การบริการอย่างครบวงจร ชูจุดเด่นด้าน “การดูแลตลอดชีวิต” (Lifetime care)  และ “ด้านการออกแบบสร้างที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงวัย ในรูปแบบที่ให้ผู้พักอาศัย สามารถอยู่อาศัยในบ้านของตนเองได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น และสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้พักอาศัย” (Aging in place) ล่าสุด บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC) ได้เปิดตัวบริษัท แอสเพน คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริหารงานโดย คุณ เฮ จูน พาร์ค ผู้บริหารชาวเกาหลีใต้ ซึ่งมากด้วยประสบการณ์ในด้านการออกแบบและพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ ในระดับสากล ซึ่งพัฒนาโครงการด้วยรูปแบบนวัตกรรมใหม่ๆ

 

 

นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC) กล่าวว่าการให้บริการดูแลผู้สูงวัยอย่างครบวงจร ของ บริษัท แอสเพน คอร์ปอเรชั่น จำกัด จะตอบโจทย์ของสังคมผู้สูงวัยในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ สำหรับตลาดอสังหาฯ เพื่อผู้สูงวัยในประเทศไทย ได้จำกัดทางเลือกสำหรับผู้สูงอายุและคนวัยเกษียณ ด้วยรูปแบบการพัฒนาโครงการในประเภทรีสอร์ท ซึ่งไม่มีการให้บริการแบบครบวงจร หรือประเภทเนอร์สซิ่งโฮม ซึ่งไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านไลฟ์สไตล์

 

 

“จากงานวิจัยเราพบว่า คนเราให้ความสำคัญในเรื่อง “aging in place” อย่างมาก โดยคนส่วนใหญ่ต้องการที่จะใช้ชีวิตในสถานที่ และสภาพแวดล้อมที่คุ้นเคย มากกว่าที่จะต้องย้ายสถานที่ เมื่อต้องการการดูแลเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการออกแบบและการให้บริการโดยผู้เชี่ยวชาญ จะเอื้อให้ผู้พักอาศัยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยภายในบ้านของตัวเองได้อย่างยาวนานที่สุด” นายวิสิษฐ์กล่าว

 

การที่ MQDC เปิดตัวธุรกิจดูแลผู้สูงอายุครบวงจรนั้น สอดคล้องกับกลยุทธ์ด้าน “นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน” (Sustainnovation) ของบริษัท ซึ่งมีการนำความรู้ด้านจิตวิทยาและผลงานวิจัยด้านต่างๆ มาผสมผสานกันเพื่อสร้าง “ระบบนิเวศของมนุษย์” ที่จะเติมเต็มความต้องการของผู้คนในปัจจุบัน

 

ด้านนางสาว เฮ จูน พาร์ค ประธานผู้อำนวยการ บริษัท แอสเพน คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า บริษัทจะสร้างสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบเสมือนกับการพักอาศัยอยู่บ้านของตนเอง โดยจะออกแบบให้ผู้สูงวัยมีสังคม มีความสนุกสนาน และสามารถพึ่งพาตนเองได้ โครงการจะนำความรู้และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดทั่วโลก มาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสม เพื่อตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตหลากหลายสไตล์ ซึ่งเหมาะกับทั้งผู้สูงวัยที่ยังสามารถพึ่งพาตนเองได้ และผู้สูงวัยที่ต้องการการดูแลมากขึ้น

 

ทั้งนี้ นางสาว เฮ จูน พาร์ค ผู้บริหารชาวเกาหลีใต้ มากด้วยประสบการณ์ในด้านการให้บริการ และการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในระดับสากล ทั้งใน ทวีปเอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกาเหนือ

 

ธุรกิจการดูแลผู้สูงวัย มีตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศไทย โดยภายในปี 2583 มีการคาดการณ์ว่ามากกว่า 1 ใน 4 ของประชากรไทยจะมีอายุมากกว่า 65 ปี (ข้อมูลอ้างอิงจากการประมาณการณ์ของธนาคารโลก)

 

ข้อมูลจำเพาะ : บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) เป็นหนึ่งในบริษัทในเครือ ดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น ลิมิเต็ด แมกโนเลียดำเนินธุรกิจเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ผู้ลงทุนและดำเนินการบริหารโครงการที่พักอาศัยแนวราบ คอนโดมีเนียม และโครงการมิกซ์ยูสคอมเพล็กซ์ ภายใต้แบรนด์ แมกโนเลียส์ (Magnolias)    และ วิสซ์ดอม (Whizdom)  และ ฤMQDC เป็นหนึ่งในผู้นำอสังหาริมทรัพย์ที่มีการรับประกันนานถึง 30 ปี ด้านคุณภาพโครงสร้างอาคาร