กรุงเทพฯ, 25 กันยายน 2560 ซีบีอาร์อีจัดการประกวดภาพถ่ายเกี่ยวกับเมืองแห่งปี 2561 ขึ้นทั่วโลก ภายใต้หัวข้อ Cities of Connections: People, Places, Perspective  ในปีที่ 11 นี้ การประกวดดังกล่าวยังคงขยายวงกว้างออกไปเรื่อย ๆ โดยปีที่แล้ว มีผู้ส่งภาพถ่ายเข้าประกวดมากกว่า 29,000 ภาพจาก 111 ประเทศทั่วโลก

ซีบีอาร์อี จัดประกวดภาพถ่าย หัวข้อ Cities of Connections | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

หัวข้อปีนี้เชิญชวนให้ผู้เข้าประกวดส่งภาพถ่ายที่สื่อถึงความสัมพันธ์ของชีวิตในเมืองในแต่ละวัน โดยเปิดโอกาสให้ทั้งช่างภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่น เอกลักษณ์ของการประกวด คือ ผู้เข้าประกวดสามารถส่งภาพถ่ายได้สูงสุด 24 ภาพ แสดงถึงแต่ละชั่วโมงของวัน ผู้ชนะเลิศในระดับโลกจะได้รับรางวัลสุดพิเศษเป็นทริปถ่ายภาพร่วมกับเพื่อนอีก 1 คน ซึ่งสามารถเลือกจุดหมายปลายทางได้เอง และยังมีรางวัลอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น ชุดกล้องโกโปร โดรนติดกล้อง เป็นต้น  ซีบีอาร์อีเปิดรับภาพเข้าประกวดตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 และจะประกาศรางวัลชนะเลิศในเดือนมีนาคม 2561

 

นายมาร์ติน แซมเวิร์ธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซีบีอาร์อี ประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) และผู้สนับสนุนการประกวด กล่าวว่า “ทุก ๆ ปีการประกวดจะทำให้เราได้เห็นสิ่งที่สื่อถึงเอกลักษณ์ต่าง ๆ ในสังคมเมืองที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เรารู้สึกยินดีที่มีโอกาสอีกครั้งในการสื่อให้เห็นถึงชีวิตสังคมเมืองและปฏิสัมพันธ์ของผู้คนทั่วโลกผ่านหัวข้อการประกวดปีนี้”

 

นายพอล ซัชแมน ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการตลาดของซีบีอาร์อี กล่าวว่า “บริษัทของเรามีความเชื่อมโยงกับสังคมเมืองอย่างลึกซึ้ง และการประกวดภาพถ่ายเกี่ยวกับเมืองทำให้เราได้แสดงถึงความรู้และความหลงใหลต่อชีวิตสังคมเมือง จำนวนภาพเข้าประกวดที่สร้างสถิติใหม่ในปีที่แล้วแสดงให้เห็นว่าการประกวดยังคงได้รับความสนใจจากช่างภาพทั่วโลก”

 

นายโมอิน อาเหม็ด จากบังกลาเทศ คือ ผู้ชนะเลิศการประกวดช่างภาพแห่งปีระดับโลกประจำปี 2560 ด้วยภาพที่มีชื่อว่า  The Man’s Stare  ซึ่งเป็นภาพใบหน้าชายหนุ่มบนรถไฟในวันฝนตกที่เมืองธากา บังกลาเทศ

 

องค์การแพลน อินเตอร์เนชั่นแนล พาร์ทเนอร์ทางการกุศลของซีบีอาร์อียุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA) จะเข้ามามีส่วนร่วมในการประกวดเป็นที่ปีที่ 4  โดยคณะที่ปรึกษาเยาวชนจากองค์การแพลน อินเตอร์เนชั่นแนลจะเป็นผู้ตัดสินการประกวดภาพถ่ายประเภทเยาวชน นอกจากนี้ นางสาวแอนน์-เบอร์กิตต์ อัลเบรคเซน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารขององค์การ จะร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเพื่อตัดสินผู้ชนะเลิศระดับโลกอีกด้วย เมื่อได้รับภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวดถึง 10,000 ภาพในปีนี้ ซีบีอาร์อีจะบริจาคเงินเข้าสู่องค์การแพลน อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อสนับสนุนการทำงานโดยไม่แสวงหาผลกำไรด้านการพัฒนาสิทธิและความเท่าเทียมของเด็กผู้หญิง