สิงห์ เอสเตทฯหลังเปิดขายหุ้นเพิ่มทุน 400 ล้านหุ้น และหุ้นกู้แปลงสภาพ 180 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เผยผลตอบรับดีนักลงทุนสถาบันชั้นนำในและต่างประเทศต่างเชื่อมั่นเข้าลงทุน

 

นายนริศ เชยกลิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน)หรือ Sเปิดเผยว่า  จากการที่บริษัทฯได้มีการเปิดขายหุ้นเพิ่มทุนและหุ้นกู้แปลงสภาพเมื่อช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักลงทุนสถาบันของไทยและต่างชาติในการเข้ามาลงทุน เนื่องจากต่างมีความเชื่อมั่นในศักยภาพและโครงการของทางบริษัท โดยในส่วนของหุ้นเพิ่มทุนที่เสนอขายให้แก่บุคคลในวงจำกัด จำนวน 400,000,000 หุ้น ที่ราคาหุ้นละ 4.16 บาท ได้รับการตอบรับจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม วรรณ จำกัด และ เทมเพิลตัน กองทุนชั้นนำระดับโลก ซึ่งมีมูลค่ารวมประมาณ 1,664,000,000 บาท ด้านหุ้นกู้แปลงสภาพ มูลค่า 180,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ ได้รับความสนใจจากนักลงทุนสถาบันต่างชาติในการเข้าลงทุนเช่นกัน โดยบริษัทฯ ได้รับเงินทุนจากการออกหุ้นกู้แปลงสภาพนี้เต็มจำนวน

ต่างชาติแห่ลงทุน สิงห์ เอสเตท เชื่อมั่นแผนลงทุนเมกะโปรเจกต์ | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

เงินทุนที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้จะถูกนำไปลงทุนในโครงการเมกะโปรเจกต์แหล่งเที่ยวระดับโลก ณ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ โดยกำหนดเปิดให้บริการเฟสแรกในปี 2561 และพัฒนาโครงการต่างๆ ตามแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ

ต่างชาติแห่ลงทุน สิงห์ เอสเตท เชื่อมั่นแผนลงทุนเมกะโปรเจกต์ | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

ด้านความคืบหน้าของโครงการมิกซ์ยูส สิงห์ คอมแพล็กซ์  (SINGHA COMPLEX) ได้เตรียมเปิดให้เช่าพื้นที่ส่วนออฟฟิศในช่วงปลายไตรมาส 3 หรือ ต้นไตรมาส 4 ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะมีอัตราการเช่าพื้นที่เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ และนอกจากนี้ช่วงปลายปียังมีแผนเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรีย่านสุขุมวิท 36 และโครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี บนถนนประดิษฐ์มนูธรรมอีกด้วย