กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง“ศิริเลิศกรุ๊ป”หันหัวรบสู่ธุรกิจอสังหาฯล่าสุดเปิดตัวโครงกการ “ซายน์ สุขุมวิท 50” คอนโดฯ ใกล้รถไฟฟ้าอ่อนนุช ในราคาเริ่มต้นที่ 2.55 ล้านบาท ลงตลาดเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ วัยทำงาน เจ้าของกิจการ กลุ่มเริ่มสร้างครอบครัว ที่อายุประมาณ 28 – 45 ปี

 

 

ศิริเลิศกรุ๊ป กลุ่มธรกิจรับเหมาก่อสร้างของครอบครัว “ศิริพรเลิศ”ที่มีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างงานอาคารหน่วยงานภาครัฐมากว่า 30 ปีจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูกถึงวันนี้มีบริษัทในเครือ 3 บริษัทได้แก่ บริษัท ศิริเลิศ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท ศิริเลิศ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด และบริษัท สเปซรีเลชั่น ดีไซน์ จำกัดมีเครือข่ายธุรกิจที่ครบองค์ประกอบ ตั้งแต่การออกแบบ การดำเนินการก่อสร้าง  การพัฒนาโครงการ การออกแบบติดตั้งอุปกรณ์ไฟแสงสว่าง และรวมถึง ธุรกิจในเครือ ได้แก่ โรงแรมตากอากาศระดับสากล และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งธุรกิจทั้งหมด active หมดแล้ว แต่สำหรับโรงแรมที่สมุยอยู่ในช่วงดำเนินการ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่จังหวัดราชบุรีนั้น คือ ณ สัทธา อุทยานไทย ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างปรับปรุง พร้อมเปิดให้เข้าชมอีกครั้งในปี 2561

รับเหมาก่อสร้าง ศิริเลิศกรุ๊ปหันหัวรบสู่ธุรกิจอสังหาฯ | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ดำเนินภายใต้บริษัท ศิริเลิศ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัดเป็นหนึ่งในเป้าหมายการลงทุนของ ศิริเลิศกรุ๊ป แม้ว่าปัจจุบันธุรกิจอสังหาฯจะมีการแข่งขันที่สูง แต่มองว่าตลาดยังมีช่องว่างที่จะเข้าไป โดยจะเน้นเรื่องการดีไซน์ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ หาจุดขายที่แตกต่าง และราคาที่ได้เปรียบ  โดยนายยุทธลักษณ์ ศิริพรเลิศ กรรมการบริหาร ศิริเลิศกรุ๊ปเปิดเผยถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯว่า การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ครอบคลุมทั้งแนวราบ    แนวสูง  โดยเริ่มพัฒนาโครงการแรกเมื่อปี 2557 ใช้ชื่อว่า ดิ แอล ฟิฟทีน คอนโด (The L15 Condo) คอนโดมิเนียม 8 ชั้น จำนวน 79 ยูนิต ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 15 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือน

 

การพัฒนาโครงการแต่ละแห่งจะทางศิริเลิศกรุ๊ปจะเป็นผู้ก่อสร้างเองทำให้ช่วยลดต้นทุนได้10-15% และเบื้องต้นบริษัทฯตั้งเป้าเปิดตัวโครงการใหม่ปีละ 1-2 โครงการ ล่าสุดปีนี้บริษัทฯได้เปิดตัวโครงการ “ซายน์ สุขุมวิท 50” ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 50 บนพื้นที่โครงการประมาณ 254 ตารางวา พัฒนาเป็นคอนโดฯสูง 8 ชั้น ขนาด26.14-50.23 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 2.55-7 ล้านบาท จำนวน 105 ยูนิต หรือเริ่มต้นที่ 105,000 บาท/ตารางเมตร มูลค่าโครงการประมาณ 340 ล้านบาท ซึ่งได้จัดงาน VVIP DAY ไปเมื่อปลายเดือนเมษายน 2560 ที่ผ่านมา ปัจจุบันมียอดขายแล้ว 50%

รับเหมาก่อสร้าง ศิริเลิศกรุ๊ปหันหัวรบสู่ธุรกิจอสังหาฯ | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

บริษัท ฯ เตรียมจัดงาน Pre-Sale ในวันที่ 5 – 6 สิงหาคม 2560 ณ สำนักงานขายโครงการ SIGN SUKHUMVIT 50  โดยเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ วัยทำงาน เจ้าของกิจการ กลุ่มเริ่มสร้างครอบครัว ที่อายุประมาณ 28 – 45 ปี โครงการดังกล่าวได้ผ่านEIA คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างเดือนพฤศจิกายน 2560 กำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณ เดือนสิงหาคม 2562

รับเหมาก่อสร้าง ศิริเลิศกรุ๊ปหันหัวรบสู่ธุรกิจอสังหาฯ | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

แม้ว่าทำเลสุขุมวิท50 จะมีการแข่งขันที่สูง มีผู้ประกอบการรายกลาง-ใหญ่เปิดขายคอนโดฯอยู่ประมาณ 4-5 โครงการ แต่บริษัทฯก็มั่นใจว่าสินค้าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ คาดว่าจะสามารถปิดการขายในส่วนที่เหลืออีก 50% ได้ภายในปีนี้

 

ในช่วงระยะเวลา 5 ปีแรกนับจากนี้จะรุกพัฒนาอสังหาฯปีละ1-2 โครงการ โดยเป็นคอนโดฯโลว์ไรส์ ใกล้แนวรถไฟฟ้าสายปัจจุบันที่มีดีมานด์อยู่แล้ว 1 โครงการ พัฒนาภายใต้แบรนด์ “ซายน์”และแนวราบ 1 โครงการ โดยตั้งเป้า 5 ปีแรกจะมียอดขาย 500 ล้านบาท และหลังจากนั้นจะเพิ่มเป็นปีละ 1,000 ล้านบาท

 

โดยแผนในปี2561เตรียมหาที่ดินแปลงใหม่เพื่อพัฒนาคอนโดฯ พื้นที่ไม่เกิน 1 ไร่ จำนวนประมาณ 110-120 ยูนิต มูลค่าโครงการ 400 ล้านบาทนอกจากนี้ยังได้นำที่ดินสะสมของครอบครัวแปลงขนาดเล็กสุด พื้นที่ประมาณ 7 ไร่ ย่านพุทธมณฑล สาย2 (จากที่มีทั้งหมด 4 แปลงๆละ 7-40 ไร่ กระจายบริเวณทำเลฝั่งธนบุรี)พัฒนาบ้านเดี่ยว แบรนด์ใหม่ ขนาด 100 ตารางวาขึ้นไป ราคาตั้งแต่ 18-20 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 400 ล้านบาท ซึ่งจะเปิดพรีเซลประมาณเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2561 ความคืบหน้าขณะนี้อยู่ในระหว่างการดีไซน์รูปแบบบ้านที่จะเป็นสไตล์โมเดิร์น-คอนเท็มโพรารี่

 

นอกจากนี้ทางครอบครัวยังได้ไปซื้อที่ดินบริเวณหาดเฉวงและหาดละไม เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พื้นที่43 ไร่ เพื่อพัฒนาเป็นพูลวิลล่าประมาณ 100 หลัง ใช้เงินลงทุนประมาณ 1,400 ล้านบาท ซึ่งจะใช้เชนโรงแรมระดับอินเตอร์ฯจากอเมริกา เข้ามาบริหารงาน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในระยะเวลาประมาณ 2 ปี