ความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องของการก่อสร้างโครงการคมนาคม ส่งผลมีคอนโดมิเนียมผุดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีราคาแตกต่างกันไปตามทำเลและเกรดของคอนโดฯ โครงการส่วนใหญ่จับกลุ่มผู้ซื้อที่ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ช่วงอายุ 25-35 ปี ระดับรายได้เริ่ม 30,000 บาทต่อเดือน มีความต้องการซื้อห้องชุดไม่เกิน 2-3 ล้านบาทใกล้รถไฟฟ้า ด้วยเหตุผลเรื่องของความสะดวกในการเดินทาง

บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท คือผู้เล่นรายใหญ่ที่เดินหน้ารุกตลาดคอนโดฯราคา2-3ล้านบาทเต็มสูบพร้อมกับมีการ Re-positioning คอนโดฯแบรนด์ THE PRIVACY ใหม่เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจและให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคใน 4 ประเด็น ดังนี้

  • Location :ซึ่งเดิมจะอยู่ในซอย ก็ปรับมาเป็นขยับเข้าเมืองมากขึ้นและตามแนวรถไฟฟ้าสายเก่า สายใหม่และส่วนต่อขยาย
  • เปลี่ยนจากเดิมที่พัฒนาคอนโดฯLow Rise สูงประมาณ8ชั้น เป็น Mid-rise และ High-rise
  • เมื่อขยับเข้าเมืองมากขึ้นราคาขายก็ขยับตามเป็น 2-3 ล้านบาท ผู้บริโภคมีรายได้เริ่มตั้งแต่ 30,000 บาทต่อเดือน จากเดิมราคาขายไม่เกิน 2 ล้านบาท รายได้ประมาณ 15,000-30,000 บาท
  • ออกแบบฟังก์ชั่นและดีไซน์ที่เน้นมูลค่าเพิ่ม เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวก และพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครันและมีความแตกต่าง และยังมีการนำเทคโนโลยี มาใช้เพื่อการอยู่อาศัย

นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท เปิดเผยว่า ช่วง 6 เดือนแรกปี 2560  พฤกษาสามารถครองส่วนแบ่งตลาด (Market Share) คอนโดมิเนียมในเซ็กเมนต์ระดับราคา 2-3 ล้านบาท ซึ่งเป็นพอร์ตหลักของพฤกษา สูงสุดป็นอันดับ 1  ที่ ดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาฐานกลุ่มลูกค้านี้ จึงได้พัฒนาคอนโดมิเนียมแบรนด์ THE PRIVACY ภายใต้คอนเซ็ปต์ “COMPOSE YOUR MOMENTS สร้างโลกที่น่าหลงใหลในแบบคุณ” ที่มีการ Re-positioning แบรนด์ใหม่  จับกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ช่วงอายุประมาณ  25-35 ปี ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่มีสไตล์เฉพาะตัว

 

พฤกษา Repositioning แบรนด์ THE RRIVACY รักษาแชมป์คอนโด 23 ล้าน | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

โดยไตรมาส 3 ปีนี้จะเปิดทั้งหมด 2 โครงการ ได้แก่  THE PRIVACY จรัญฯ-ราชวิถี สเตชั่น,  THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ซึ่งเป็นทำเลศักยภาพ บนเส้นรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่มีกำหนดแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการในปี 2562 และมีแผนจะเปิด THE PRIVACY พระราม 9 เพิ่มอีก 1 โครงการ ภายในปีนี้ มูลค่าโครงการรวม 3 โครงการ 5,500 ล้านบาท

พฤกษา Repositioning แบรนด์ THE RRIVACY รักษาแชมป์คอนโด 23 ล้าน | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

โครงการTHE PRIVACY จรัญฯ – ราชวิถี สเตชั่น

 

โครงการTHE PRIVACY จรัญฯ – ราชวิถี สเตชั่น เป็นอาคารสูง 24 ชั้น จำนวน 1 อาคาร มูลค่าโครงการ 900 ล้าน จำนวนห้องชุดพักอาศัยเพียง 281 ยูนิต แบ่งออกเป็นแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 24.5 – 31.6 ตร.ม. และแบบ 1 ห้องนอน (พลัส) พื้นที่ใช้สอย 34.97-39 ตร.ม.  โครงการตั้งอยู่บนถนนสิรินธร ใกล้แยกบางพลัด เดินทางสะดวกสบายเพียง 600 เมตรจากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีสิรินธร และเพียง 1 กม.จากทางด่วนศรีรัช ราคาเริ่มต้น 2.59 ล้านบาท  เปิดพรีเซล Private Day วันที่ 5 สิงหาคม นี้ รับส่วนลดสูงสุดกว่า 200,000 บาท

พฤกษา Repositioning แบรนด์ THE RRIVACY รักษาแชมป์คอนโด 23 ล้าน | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

โครงการTHE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์

 

โครงการTHE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ เป็นอาคารสูง 22 ชั้น จำนวน 1 อาคาร มูลค่าโครงการ 2,400 ล้านบาท ห้องชุดพักอาศัยจำนวน 795 ยูนิต แบ่งออกเป็นแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 24.5 – 26.5  ตร.ม  1 ห้องนอน (พลัส) พื้นที่ใช้สอย 34.5 ตร.ม และแบบ 2 ห้องชุดรวมกัน (Combined) พื้นที่ใช้สอย 49.5 ตร.ม พร้อมสิ่งอำนวยสะดวกขนาดใหญ่ครบครัน โดยตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ที่อยู่ใกล้สถานีท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ เพียง 100 เมตร ซึ่งเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์ที่ใหญ่ที่สุดของฝั่งธนบุรี และเป็นจุดศูนย์กลางที่เชื่อมเข้าสู่ใจกลางเมือง เพียง 4 สถานี ถึงเยาวราช 6 สถานีถึงจุฬา (สามย่าน) เดินทางโดยรถยนต์ เพียง 10 นาที ถึงสาทร ราคาเริ่มต้น1.99 ล้านบาท เปิดลงทะเบียนรับสิทธิ์จองวันที่ 3 สิงหาคม ที่เดอะมอลล์ท่าพระ เปิดให้ชมสำนักงานขาย และห้องตัวอย่าง วันที่ 19 สิงหาคม และเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 กันยายนนี้