“ดี.พี. เซรามิคส์” ยักษ์ใหญ่ตลาดกระเบื้องเซรามิค-สุขภัณฑ์เจาะฐานลูกค้าระดับบน ล่าสุดจับมือ “โคห์เลอร์” เปิดโชว์รูม โคห์เลอร์ แฟลกชิพ สโตร์ Modern Luxury บนพื้นที่700 ตารางเมตร ย่านทองหล่อ

ดีพี เซรามิคส์ จับมือ โคห์เลอร์ เปิดโชว์รูม โคห์เลอร์ แฟลกชิพ สโตร์ย่านทองหล่อ | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

นายประสิทธิ์ นพรัตน์นภาลัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี.พี. เซรามิคส์ จำกัด ผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายกระเบื้องเซรามิค สุขภัณฑ์ รายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดกระเบื้อง สุขภัณฑ์ ในปีนี้ มีความท้าท้ายมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าตลาดล่าง มองว่าจะเติบโตน้อยลง สะท้อนจากกำลังซื้อที่ยังคงซบเซา และมีผลกระทบจากยอดปฏิเสธสินเชื่อโครงการที่อยู่อาศัยของตลาดระดับล่างปรับสูงอย่างต่อเนื่องแตะ 40% อย่างไรก็ดี โอกาสของผู้ประกอบในปีนี้จะอยู่ที่ความสามารถในการขยายฐานลูกค้าสู่ตลาดระดับกลาง-บน เพราะเป็นกลุ่มที่ยังคงมีทิศทางที่สามารถเติบโตที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงความสามารถในการนำเสนอสินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายยิ่งขึ้น โดยปัจจุบัน ลูกค้าคนรุ่นใหม่ จะนิยมสินค้าที่มีความเป็นไลฟ์สไตล์ มีความหลากหลายในรสนิยม มีความใส่ใจในการตกแต่ง และชื่นชอบสินค้าที่มีความยูนิคเฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น โดยในทุกๆ 3-5 ปี จะเปลี่ยนเฟอนิเจอร์ หรือตกแต่งบ้านใหม่เสมอ

 

ทั้งนี้ มองว่า ปีนี้ เป็นโอกาสที่ดีของ ดี.พี. เซรามิคส์ ที่ดำเนินธุรกิจมาถึงรุ่นที่ 3 และสามารเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 60 ปี ให้บริษัทฯ สามารถให้บริการแก่ลูกค้าได้ครอบคลุมทุกระดับ โดยเน้นตลาดระดับกลาง-บน บริษัทเริ่มสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับพันธมิตรในหลากหลายแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกมายาวนานเช่นกัน และในปีนี้ บริษัทมุ่งเจาะตลาดลูกค้าระดับพรีเมี่ยม ลูกค้ากลุ่มค้าปลีก เน้นมอบดีไซน์ มีไลฟ์สไตล์มากขึ้นอย่างเต็มสูบ โดยมุ่งเน้นนำนวัตกรรมสินค้าใหม่ๆ ทั้งการช่วยลดต้นทุนในการก่อสร้าง เพิ่มความสะดวกรวดเร็วและใช้งานง่าย นำเทคโนโลยีจากต่างประเทศ และขยายงานระบบมากขึ้น รวมถึงการมีสินค้าที่ตอบสนองความต้องการอย่างครบถ้วน หลากหลาย ทั้งห้องน้ำสำเร็จรูปและชุดครัว มีแบรนด์ชั้นนำในประเทศและต่างประเทศ เพื่อขยายฐานธุรกิจและกลุ่มเป้าหมาย ขณะเดียวกันบริษัท ยังมีทีมงานมืออาชีพ มีประสบการณ์สูง และใส่ใจการบริการที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้าอย่างสูงสุด

 

ล่าสุด บริษัท ได้รับความไว้วางใจจาก โคห์เลอร์ ในการเปิดโชว์รูม Kohler Flagship Store แห่งเดียวในเมืองไทย เป็นโชว์รูมสุขภัณฑ์โคห์เลอร์ ที่ใหญ่ที่สุดและหรูหราที่สุดในเมืองไทย มอบการบริการอย่างครบวงจร ทั้งให้คำปรึกษาการออกแบบ และบริหารงบประมาณ มุ่งเน้นเปิดประสบการณ์ (Brand Experience) ให้กับผู้บริโภคในทุกกลุ่มเป้าหมาย ตลอดจนเป็นศูนย์รวมสินค้าและไลฟ์สไตล์ของโคห์เลอร์ ด้วยพื้นที่มากกว่า 700 ตารางเมตร ตั้งอยู่บริเวณ ชั้น 1 อาคารโนเบิล รีมิกซ์ ทองหล่อ (สุขุมวิท 36) เดินทางโดยรถไฟฟ้า (BTS) สถานีทองหล่อ ประตูทางออก 2

 

บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายจาก การเปิดโชว์รูม ‘Kohler Flagship Store’ จะช่วยเพิ่มยอดขายรวมให้กับบริษัท ดี.พี.เซรามิคส์ เฉลี่ย 30%ต่อปี โดยบริษัทฯ มีแผนจะรุกตลาดกลุ่มลูกค้าโครงการมากยิ่งขึ้น พร้อมกับจะขยายการเจรจากับพันธมิตรรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เน้นสินค้าที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่น รวมถึงกลุ่มลูกค้าโครงการ