พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค กางแผนการดำเนินงานครึ่งปีหลัง เดินหน้าลุยเปิด 8 โครงการใหม่ ทำเลใหม่ รวมมูลค่า 14,178 ล้านบาท

 

นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน)หรือ PF เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานของบริษัทช่วงครึ่งปีหลังของปี 2560 ว่า บริษัทฯมีแผนรุกตลาดคอนโดอย่างเข้มข้น เพื่อเพิ่มยอดขายในครึ่งปีหลัง ทั้งจากโครงการ “เมโทรสกาย บางซื่อ-ประชาชื่น” ที่ได้รับผลบวกจากการเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าสถานีเตาปูนและบางซื่อ ทำให้สามารถขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังย่านจตุจักรและพหลโยธิน ซึ่งเป็นแหล่งอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ และอยู่ห่างจากโครงการเพียง 4 สถานีรถไฟฟ้า มั่นใจว่าจะสามารถแข่งขันได้ด้วยราคาที่จูงใจ ในราคาต่อตารางเมตรไม่ถึงแสนบาท

PF ลุยครึ่งปีหลังเปิด8โครงการใหม่มูลค่ากว่า14หมื่นล้าน | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

ได้แรงซื้อต่างชาติหนุนยอดขายคอนโดฯ

นอกจากนี้ ยังมีโครงการ “ไอคอนโด ศาลายา” ที่จะได้รับผลจากแผนพัฒนาศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยมหิดลศาลายา ให้เป็นโรงพยาบาลศิริราชแห่งที่ 2 ซึ่งจะทำให้ทำเลศาลายาคึกคักขึ้น เป็นทั้งแหล่งการศึกษา การลงทุน การรักษาพยาบาล ของคนในทำเลตะวันตกของกรุงเทพ พร้อมกันนี้ จะมีการเปิดตัว “เมโทรลักซ์ พหล-สุทธิสาร(2)” ซึ่งเป็นทำเลที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จึงมีการเปิดโครงการใหม่ต่อเนื่องเป็นโครงการที่สองในทำเลดังกล่าว

 

โครงการคอนโดมิเนียมของบริษัทในกลุ่มยังได้รับความสนใจจากลูกค้าต่างประเทศ โดยในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มียอดขายจากต่างชาติเข้ามาในโครงการ “เมโทรลักซ์ เอกมัย-พระราม 4” แล้วกว่า 200 ล้านบาท และยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง คาดว่าครึ่งปีหลังจะมียอดขายจากลูกค้าต่างประเทศมาเสริมใน 5 โครงการของบริษัท ทั้งทำเล เอกมัย-พระราม 4, บางซื่อ-ประชาชื่น, พหล-สุทธิสาร, สุขุมวิท, รัชดา และจะทำยอดขายจากต่างประเทศได้อีก 1,000 ล้านบาท ในส่วนของแกรนด์ แอสเสทฯ คาดว่าจะมียอดขายจากต่างประเทศเข้ามาเช่นกันอีก 300 ล้านบาท ทำให้มียอดขายคอนโดมิเนียมที่มาจากลูกค้าต่างชาติทั้งกลุ่มรวม 1,500 ล้านบาท

 

ลุยเปิดโครงการใหม่ครึ่งปีหลัง8โครงการมูลค่ากว่า1.4หมื่นล้าน

ทั้งนี้ในช่วงครึ่งปีแรกบริษัทได้เปิดตัวโครงการใหม่เป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ 6 โครงการ มูลค่า 4,742 ล้านบาท และคอนโดมิเนียม 1 โครงการ มูลค่า 1,070 ล้านบาท ส่วนครึ่งปีหลังปี2560 ยังคงเดินหน้าเปิดโครงการใหม่เพิ่มอีก 8 โครงการ มูลค่า 14,178 ล้านบาท เป็นคอนโดมิเนียม 4 โครงการ มูลค่า 6,868 ล้านบาท  และโครงการแนวราบ 4 โครงการ มูลค่า 7,310 ล้านบาท

 

PF ลุยครึ่งปีหลังเปิด8โครงการใหม่มูลค่ากว่า14หมื่นล้าน | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

สำหรับโครงการแนวราบ ครึ่งปีหลังจะมีการเปิดทำเลใหม่ คือ กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ซึ่งเป็นที่ดินแปลงใหญ่ของบริษัท โดยจะเปิดตัวพร้อมกัน 3 โครงการ ทั้งบ้านเดี่ยวระดับบน “เพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ”, บ้านเดี่ยวระดับกลาง “เพอร์เฟค เพลส”  และทาวน์โฮม “เดอะ เมทโทร” อีกทั้งยังมีแบบบ้านใหม่ออกมาครบในทุกแบรนด์ทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม ต่อเนื่องจากครึ่งปีแรกที่มีแบบบ้านใหม่ในระดับบนราคา 20 ล้านบาทขึ้นไป  โดยยังคงมีการพัฒนาด้านเทคโนโลยีร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ ทั้ง SCG และ AIS เพื่อนำไปใช้กับแบบบ้านใหม่ที่จะเปิดตัว เพื่อให้เป็นบ้านนวัตกรรมที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสะดวกสบายและประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น