แกรนด์ยูฯเผยภาพรวมตลาดอสังหาฯปี60ยังชะลอตัว เตือนผู้ประกอบการระวังตัวก่อนลงทุน รับซัพพลายคอนโดฯในตลาดยังเหลืออีกมาก ประกาศคืนสังเวียนหลังหายไป 2 ปี เตรียมผุดโครงการใหม่ มูลค่า 5,700 ล้านบาท พร้อมปรับแบรนด์ใหม่เป็น“แกรนด์ ยูนิตี้” หวังสร้างการรับรู้ยุคดิจิทัล ตั้งเป้าปี63 ยอดขายแตะ 10,000 ล้านบาท

แกรนด์ยูคืนสังเวียนคอนโดฯจ่อผุด4โครงการใหม่รวมมูลค่า57พันล้าน | Prop2Morrow บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ

นายสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด(มหาชน) ที่เน้นการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม เปิดเผยว่า ถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี2560 ว่า ไม่แตกต่างจากปี 2559 ที่ผ่านมา คือทั้งทรงตัวและชะลอตัว อันเนื่องจากปัญหาหนี้ครัวเรือนยังอยู่ระดับสูง กำลังซื้ออ่อนแอ และแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในช่วงขาขึ้น ผู้ประกอบการที่จะอยู่รอดได้ต้องมีความเป็นมืออาชีพ ดังนั้นปีนี้จึงเป็นปีที่ผู้ประกอบการต้องมีความระมัดระวังในการลงทุน เพราะตัวเลขคอนโดฯที่สร้างแล้วเสร็จในปีนี้มีถึง 180,000 ยูนิต มากกว่าปีที่ผ่านมา และในจำนวนดังกล่าวคาดว่าถูกดูดซับไปประมาณ 50-60% ซึ่งแสดงว่ายังมีซัพพลายเหลือขายอยู่อีกมาก

 

สำหรับแผนการดำเเนินงานของบริษัทฯในปี2560 นี้ จะกลับมาขยายการลงทุนคอนโดมิเนียมอีกครั้ง หลังจากที่ไม่มีการเปิดตัวโครงการใหม่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่ 4 โครงการ รวมมูลค่า 5,700 ล้านบาท ขณะนี้มีที่ดินรองรับทั้งหมดแล้ว โดยโครงการแรกคือ“คอนโด ยู เกษตร-นวมินทร์” ตั้งอยู่บนพื้นที่เกือบ 5 ไร่ เป็นคอนโดฯ สูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร ขนาดตั้งแต่ 26-38 ตารางเมตร รวม 444 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 1.79 ล้านบาท ซึ่งเปิดการขายเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ปัจจุบันโครงการผ่านการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมแล้วและเริ่มดำเนินการก่อสร้างตั้งแต่ปลายปี 2559 ที่ผ่านมา คาดว่าจะแล้วเสร็จปลายปี2560 นี้

 

โดยการกลับมาครั้งนี้ บริษัทฯได้วางแนวทางการดำเนินธุรกิจ เน้นจุดขายแนวคิดในการออกแบบ มาพร้อมกับนวัตกรรม ตอบโจทย์สไตล์การอยู่อาศัยของคนเมือง เพื่อสร้างความแตกต่างจากรูปแบบเดิม ทั้งรูปลักษณ์อาคาร พื้นที่ส่วนกลาง การตกแต่ง และกลุยทธ์การซินเนอร์จี้กับบริษัทในเครือยูนิเวนเจอร์ ทำให้บริหารต้นทุนการก่อสร้างได้ดีขึ้น และตั้งราคาขายแข่งขันกับตลาดได้

 

“การเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ใหม่ เพื่อให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ จะทำการตลาดในแบบตำราไม่ได้ ต้องวางกลยุทธ์การตลาดรองรับยุคนั้นๆ จะทำให้บริษัทแทรกตัวอยู่ในธุรกิจได้อย่างมั่นคง”นายสิริพงศ์ กล่าว

 

นอกจากนี้ยังได้มีการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ภายใต้ชื่อ “แกรนด์ ยูนิตี้” รวมถึงโลโก้ใหม่  เพื่อสร้างความชัดเจนและการรับรู้ที่ง่ายขึ้น ในยุคที่พฤติกรรมลูกค้ามีการเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว

 

ปัจจุบันบริษัทพัฒนคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ คอนโด ยู ระดับราคา 1.5-2 ล้านบาท ,ยูดีไลท์ ราคา 2.5—3 ล้านบาทและ ยูดีไลท์ เรสซิเดนซ์ ราคา3-5 ล้านบาท  แต่จะใช้แบรนด์ยูดี ไลท์ ราคา 2.5—3 ล้านบาท เป็นแบรนด์หลักในการทำตลาด เนื่องจากเป็นตลาดที่จะเข้ามาแทนที่ทาวน์เฮาส์ ระดับราคา 3 ล้านบาท ซึ่งไม่สามารถพัฒนาราคานี้ได้แล้วในปัจจุบัน ซึ่งจะเป็นตลาดที่ใหญ่มากในอนาคต โดยตั้งเป้าหมายยอดขายภายในปี 2563 อยู่ที่  10,000 ล้านบาท

 

** prop2morrow โดย คุณวาสนา กลั่นประเสริฐ  เบอร์โทร.02-632-0645 E-mail : was_am999@yaho.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

*