เซ็นทรัล เอ็มบาสซีเตรียมเปิดโรงแรมพาร์ค ไฮแอทเสริมแกร่ง

08 พฤษภาคม 2560

An image

เซ็นทรัล เอ็มบาสซีเตรียมเปิดให้บริการโรงแรมพาร์ค ไฮแอท โรงแรมลักชัวรี่ระดับพรีเมี่ยมในเครือ พาร์ค ไฮแอทแห่งแรกในไทยคาดอีก1เดือนเปิดบริการครบทั้ง 222 ห้องหลังจากที่นำร่องเปิดบริการเฟสแรก 65 ห้องลูกค้าจองเต็ม

An image

นายบรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดเผยว่าในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้บริษัทจะเริ่มเปิดให้บริการโรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ โรงแรมลักชัวรี่ระดับพรีเมี่ยมในเครือพาร์ค ไฮแอทแห่งแรกในประเทศไทย โดยจะเปิดให้ลูกค้าจองห้องพัก65 ห้องจากทั้งหมด222ห้องในราคาโปรโมชั่นพิเศษ 7,000 บาทต่อคืนซึ่งขณะนี้ลูกค้าเข้ามาจองเต็มแล้ว โดยห้องมาตรฐานมีพื้นที่กว่า 48 ตารางเมตร(ตร.ม)และห้องดีลักซ์มีพื้นที่ 68 ตร.ม.

 

คาดหลังจากนี้1เดือนจะเปิดบริการห้องพักครบ 222 ห้อง กลุ่มลูกค้าหลักจะเน้น รัสเซีย จีน ฮ่องกง ตะวันออกกลาง และญี่ปุ่น จากลูกค้าเป้าหมายที่เข้ามานี้จะช่วยผลักดันให้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ณ สิ้นปี2560 มีสัดส่วนลูกค้าชาวต่างชาติเพิ่มจาก 30 %ในปัจจุบันเป็น 40%  ที่เหลือ60%เป็นลูกค้าชาวไทย และคาดว่าจำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการต่อวันเพิ่มจาก 2 หมื่นรายเป็น 3 หมื่นคน และได้ตั้งงบประมาณ 80 ล้านบาทเพื่อทำการตลาดในการจัดงานเฉลิมฉลองครั้งใหญ่ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 และยังมีแผนที่จะใช้งบอีก 200 ล้านบาทตลอดทั้งปีสำหรับทำการตลาดอย่างเนื่องเพื่อบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ

An image

ปัจจุบันกำลังซื้อของผู้บริโภคระดับบนเริ่มปรับตัวดีขึ้น เห็นได้จากยอดช้อปจากสมาชิกบัตรเอ็มบาสซี ซิตี้คลับมีตั้งแต่ 1.5 ล้านบาทจึงจะเป็นสมาชิกบัตรดังกล่าวได้และยอดการใช้จ่ายของลูกค้าที่เข้ามาเป็นสมาชิกบัตรเอ็มบาสซี ซิตี้คลับนั้นมีอัตราเพิ่มขึ้น 200% แนวโน้มที่ดีดังกล่าว บริษัทจึงมีแผนที่จะนำร้านค้าแบรนด์ใหม่เข้ามาเพิ่ม โดยเน้นสินค้าแบรนด์ดังที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่าย จากก่อนหน้านี้จะเน้นสินค้า Luxury ที่ไม่เคยเปิดให้บริการที่ไหนมาเปิดให้บริการซึ่งก็ถือว่าประสบความสำเร็จ โดยเบื้องต้นคาดนำสินค้าแบรนด์ใหม่เข้ามาให้บริการแทนแบรนด์เก่าที่หมดสัญญาคิดเป็นสัดส่วนไม่เกิน 5% จากจำนวนร้านทั้งหมด174 ร้านค้า

 

ทั้งนี้โดยรวมแล้ว กลุ่มเซ็นทรัลได้ลงทุนกว่า 1.8 หมื่นล้านบาทเพื่อพัฒนาโครงการเซ็ฯทรัล เอ็มบาสซี่ โดยแบ่งเป็นส่วนของโรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯประมาณ 7,000 ล้านบาท ,โอเพ่น เฮ้าส์ ประมาณ 300 ล้านบาท ,งบสำหรับการขยายอีไทยอีกประมาณ 185 ล้านบาท และศิวิไล ซิตี้ คลับอีก 130 ล้านบาท เป็นต้น

 


punprop

ปุ่น ปรียา เทศนอก ผู้อำนวยการฝ่ายข่าว prop2morrow ผู้คร่ำหวอดในวงการสื่อสารมวลชนด้านอสังหาริมทรัพย์มากว่า 20 ปี